Elon Musk: “Tesla Bot có thể phát triển tính cách riêng biệt"

Minh Long

Elon Musk nói rằng ông đang xem xét Tesla Bot không chỉ là một robot hình người để thực hiện các nhiệm vụ hữu ích hỗ trợ con người mà còn để nó có khả năng phát triển một tính cách độc đáo và trở thành một người bạn đồng hành đặc biệt.

Elon Musk: “Tesla Bot có thể phát triển tính cách riêng biệt" - Ảnh 1

Đầu năm nay, Musk đã công bố kế hoạch cho Tesla Bot, một robot hình người được trang bị trí thông minh nhân tạo nhằm mục đích hoàn thành các nhiệm vụ lặp đi lặp lại.

Lúc đầu, nó nghe giống như một trò đùa khác của Musk, nhưng đó là một dự án thực sự và Tesla đã bắt đầu thực hiện.

Musk nói rằng, Tesla sẽ chế tạo robot để làm những công việc hữu ích và thậm chí ông còn gợi ý rằng nó có thể giúp giải quyết tình trạng thiếu lao động.

Trên podcast Lex Fridman, Musk được hỏi liệu có cân nhắc về vai trò đồng hành tiềm năng cho Tesla Bot với tư cách là một trợ lý hay thậm chí là một người bạn hay không.

Musk đã cho biết: “Tôi nghĩ rằng khả năng là vô tận. Nó không hoàn toàn nằm trong chỉ thị nhiệm vụ chính của Tesla là đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của thế giới sang năng lượng bền vững, nhưng đó là một điều cực kỳ hữu ích cho thế giới khi tạo ra một robot hình người có khả năng tương tác với thế giới và giúp đỡ theo nhiều cách khác nhau”.

CEO này nhấn mạnh Tesla sẽ tập trung vào việc khiến robot làm "công việc lặp đi lặp lại và nhàm chán", đặc biệt là những công việc có thể dẫn đến chấn thương do căng thẳng lặp đi lặp lại, nhưng ông nói rằng nó có thể trở thành "một người bạn đồng hành rất tốt".

Nó có thể phát triển một nhân cách duy nhất theo thời gian, không giống như tất cả các robot đều giống nhau. Tính cách đó có thể phát triển để phù hợp với chủ sở hữu, hoặc bất cứ điều gì bạn muốn gọi nó.

Fridman, một nhà khoa học chuyên về tương tác giữa người và robot, cũng đã gợi ý rằng có một “cơ hội lớn” để giảm bớt sự cô đơn với một ứng dụng như vậy của Tesla Bot.

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn, Musk không muốn đưa ra một mốc thời gian rõ ràng về thời điểm Tesla có thể cung cấp robot, nhưng ông đã nói rằng ông hy vọng Tesla sẽ có “một nguyên mẫu phù hợp vào cuối năm sau”.

Theo Electrek

Tin mới