Elon Musk mất ngôi đầu trong danh sách người giàu nhất thế giới của Forbes

Khôi Nguyên

Elon Musk đã nhường vị trí hàng đầu trong Danh sách tỷ phú của Forbes cho Bernard Arnault, CEO của công ty Pháp sở hữu Louis Vuitton.

Elon Musk.
Elon Musk.

Giá trị ròng của cả hai người đàn ông giàu nhất thế giới tiếp tục thay đổi, nhưng Forbes ước tính rằng Arnault có tài sản trị giá 185,8 tỷ USD vào ngày 7/12, còn với Musk là 185,7 tỷ USD.

Tài sản của Musk đã giảm hơn 100 tỷ USD trong năm nay sau khi cổ phiếu Tesla lao dốc mạnh, chiếm phần lớn tài sản của ông.

Tesla đã giảm gần 4% giá trị vào ngày 7/12, định giá nhà sản xuất xe điện chỉ hơn 541 tỷ USD. Cổ phiếu đã giảm gần 57% kể từ đầu năm.

Việc mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD của Musk cũng đóng một vai trò quan trọng khi ông bán một số cổ phần của mình tại Tesla để giúp tài trợ cho kế hoạch này. Việc ông tập trung vào công ty truyền thông xã hội cũng khiến một số nhà đầu tư đặt câu hỏi về triển vọng của Tesla.

Tuy nhiên, với Chỉ số tỷ phú của Bloomberg, Giám đốc điều hành Tesla vẫn được ước tính là người giàu nhất thế giới với tài sản ròng trị giá 179 tỷ USD. Điều đó khiến ông giàu hơn khoảng 14 tỷ USD so với người đứng đầu LVMH, người có tài sản 165 tỷ USD, theo Bloomberg.

Musk trở thành người giàu nhất thế giới vào năm ngoái sau khi vượt qua người sáng lập Amazon Jeff Bezos. Vào thời điểm đó, Musk cho biết ông đã gửi cho Bezos một huy chương bạc để kỷ niệm chiến thắng của ông.

Arnault là Giám đốc điều hành và Chủ tịch của LVMH, tập đoàn được niêm yết tại Paris đã trở thành tập đoàn xa xỉ lớn nhất thế giới. Tập đoàn này sở hữu khoảng 70 thương hiệu thời trang và mỹ phẩm bao gồm Sephora, Tiffany & Co, Givenchy, Christian Dior, Dom Perignon và Moët Hennessy và trị giá 358 tỷ euro (376 tỷ USD).

Theo Vneconomy

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.