Jeep triệu hồi 43.000 xe vì lỗi ly hợp

Nguyễn Hiếu

Hãng xe Mỹ đã triệu hồi 2 dòng Wrangler và Gladiator hộp số tay do đĩa ép ly hợp bị lỗi, có thể dẫn đến hỏa hoạn.

Jeep thông báo triệu hồi 42.887 xe Wrangler đời 2018–2021 và Gladiator đời 2020–2021 hộp số sàn do đĩa ép ly hợp trong những loại xe này có thể quá nóng và bị gãy, dẫn đến tăng nguy cơ cháy nổ.

Đĩa ép ly hợp là bộ phận truyền lực đến ly hợp, có thể quá nóng do ma sát và sau đó bị gãy, việc này dẫn đến khả năng nứt hộp số và tống các mảnh vụn bị nung nóng ra ngoài.

Jeep triệu hồi 43.000 xe vì lỗi ly hợp - Ảnh 1

Theo hồ sơ Jeep gửi đến Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA), đây không phải là lỗi của một bộ phận nào đó. Vấn đề phát sinh từ khâu thiết kế, nhưng có thể khắc phục bằng phần mềm.

Hãng sẽ cập nhật hệ thống điều khiển để giảm mô-men xoắn động cơ khi nhiệt độ của cụm ly hợp tăng quá cao.

Nếu gặp phải vấn đề, người lái xe có thể ngửi thấy mùi khét trước khi sự cố. Nhà sản xuất ô tô Mỹ cho biết họ biết về một vụ tai nạn liên quan đến vấn đề này nhưng thương tích xảy ra.

Chủ sở hữu Jeep Wrangler và Gladiator trong giai đoạn nói trên đó có thể kiểm tra trang web thu hồi của NHTSA để xác định xe của mình có nằm trong diện ảnh hưởng hay không.

Wrangler và Gladiator là 2 dòng xe hướng đến nhu cầu off-road. Jeep Wrangler là mẫu xe SUV địa hình nổi tiếng từ lâu trên thế giới, nó được xem là một trong những dòng xe biểu tượng của Mỹ. Phong cách đậm chất địa hình cổ điển và các trang bị hiện đại bên trong.

Trong khi đó, Gladiator là dòng bán tải tầm trung, công suất mạnh hàng đầu trong phân khúc cùng với trang bị phong phú cho mọi nhu cầu off-road.

 

Theo Car And Driver

Tin mới

Xe điện có an toàn khi gặp sự cố?

Xe điện có an toàn khi gặp sự cố?

Khi tai nạn xảy ra, một chiếc xe điện có an toàn hơn xe chạy xăng thông thường hay không? Xe điện có an toàn khi di chuyển trên đường hay không? Đây là ...
Giá lăn bánh Mazda CX-30 tại Hà Nội và TP. HCM

Giá lăn bánh Mazda CX-30 tại Hà Nội và TP. HCM

Mazda CX-30 phiên bản 2.0L Premium có giá bán 839 triệu đồng, phiên bản 2.0L Luxury có giá 899 triệu đồng. Với mức giá này, để lăn bánh, người mua sẽ phải trả thấp nhất là 962 triệu đồng nếu ở Hà Nội.