Loạt xe Jeep chính hãng cập cảng, sớm ra mắt thị trường Việt

Theo những hình ảnh rò rỉ trên mạng xã hội, lô xe Jeep nhập khẩu chính hãng - gồm hai mẫu: Wrangler và bán tải Gladiator - đã có mặt tại cảng Hiệp Phước, TP HCM.

Những chiếc Jeep nhập khẩu chính hãng đầu tiên đã cập cảng.
Những chiếc Jeep nhập khẩu chính hãng đầu tiên đã cập cảng.

Lô xe này có số lượng hơn 10 chiếc, được nhập khẩu về theo hợp đồng của những khách hàng đã đặt cọc từ trước, cũng như phục vụ việc trưng bày quảng bá sản phẩm trong lễ khai trương của showroom Jeep Việt Nam.

Những chiếc xe này đã cập cảng và đang trong quá trình làm thủ tục để thông quan. Dự kiến lịch giao xe sẽ rơi vào quý IV năm 2020. Tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ lịch khai trương cụ thể của hãng xe địa hình Mỹ tại Việt Nam.

Loạt xe Jeep chính hãng cập cảng, sớm ra mắt thị trường Việt - Ảnh 1
Loạt xe Jeep chính hãng cập cảng, sớm ra mắt thị trường Việt - Ảnh 2

Hình ảnh này hứa hẹn việc ra mắt của Jeep Việt Nam chỉ còn là chuyện sớm muộn.

Trước đó, một số chiếc Jeep Wrangler cũng như Gladiator cũng đã có mặt tại Việt Nam dưới dạng nhập khẩu tư nhân. Ở thời điểm năm 2019, mỗi chiếc Jeep Wrangler Rubicon được đại lý nhập khẩu tư nhân rao giá khoảng 4 tỷ đồng.

Trong khi đó, mỗi chiếc Gladiator Rubicon Launch Edition có giá rơi vào khoảng 3,8 tỷ đồng. Nhiều khả năng những mẫu xe Jeep nhập khẩu chính hãng sẽ có mức giá bán lẻ dễ chịu hơn, so với các đại lý nhập khẩu tư nhân.

Loạt xe Jeep chính hãng cập cảng, sớm ra mắt thị trường Việt - Ảnh 3
Loạt xe Jeep chính hãng cập cảng, sớm ra mắt thị trường Việt - Ảnh 4

Đây là tin vui dành cho những tín đồ yêu thích xe địa hình Mỹ.

Tại Mỹ, Jeep Wrangler Rubicon có giá khởi điểm 42.440 USD - ngang ngửa Ford Explorer, còn Gladiator Rubicon có giá khởi điểm 43.875 USD - ngang ngửa với Ford F150. Jeep là thương hiệu con của tập đoàn Fiat Chrysler Automobiles.

Hãng xe địa hình Mỹ từng xuất hiện tại Việt Năm năm 2009 sau đó âm thầm rút lui. Hiện các mẫu xe Jeep vẫn xuất hiện lác đác trên đường phố. Những tín đồ xe địa hình Mỹ hẳn đang rất ngóng đợi ngày trở lại của thương hiệu này ở Việt Nam.

Tin mới

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...