Ducati lập kỷ lục bán hàng cao nhất mọi thời đại trong năm 2021

Minh Long

Ducati là OEM mới đây đã công bố kết quả bán hàng năm 2021 của mình với 59.447 xe được bán ra. Đáng chú ý con số đó là kỷ lục mọi thời đại của Ducati Motor Holding và đánh dấu mức tăng 12% so với tổng doanh số từ năm 2019 và mức tăng 24% so với kết quả của năm 2020.

Ducati lập kỷ lục bán hàng cao nhất mọi thời đại trong năm 2021 - Ảnh 1

Ducati tăng trưởng hai con số ở tất cả các thị trường chủ chốt của nhà sản xuất mô tô, bao gồm cả Mỹ, nơi doanh số bán hàng đã tăng đáng kinh ngạc tới 33,5%.

Sự tăng trưởng chắc chắn được thúc đẩy bởi mẫu xe Ducati Multistrada V4, chiếm gần 1/5 số lượng Ducati bán ra vào năm 2021.

Nhờ những kết quả mới đạt được, Mỹ hiện đã giành lại danh hiệu là thị trường hàng đầu của Ducati, với 9.007 chiếc được bán ra vào năm 2021.

Mỹ vượt qua Ý cho danh hiệu này, quốc gia hình chiếc ủng lại chỉ là thị trường số 2 của Ducati, với 8.707 chiếc xe được bán.

Thúc đẩy doanh số bán hàng tại Mỹ là đại lý Ducati Newport, trở thành đại lý đầu tiên của Mỹ vượt mốc 300 chiếc bán ra chỉ trong một năm. Canada cũng đạt được kỷ lục tương tự, với đại lý Ducati Montreal là đại lý Canada đầu tiên bán được hơn 200 chiếc.

Các thị trường đáng chú ý khác của Ducati như Đức với 6.107 chiếc (+ 11%), Trung Quốc với 4.901 chiếc (+ 21%), Pháp với 4.352 chiếc (+ 12%) và Vương quốc Anh với 2.941 chiếc (+ 30%).

Francesco Milicia, Phó Giám đốc Kinh doanh và Hậu mãi của Ducati toàn cầu cho biết: “Với 59.447 xe máy được giao đến tay khách hàng, Ducati đã ghi nhận một kết quả lịch sử và một lần nữa khẳng định sự vững chắc của mình, bất chấp những khó khăn gặp phải trên tất cả các lĩnh vực do khủng hoảng nguồn cung cấp. Doanh số bán hàng đã tăng hai con số ở tất cả các quốc gia lớn, từ Mỹ đến Úc, nơi các công ty con mới đạt mức tăng 50%.

Những kết quả có được cũng là kết quả của công việc phi thường nhằm mục đích cải tiến liên tục mạng lưới bán hàng toàn cầu cả về định lượng, với 84 đại lý mới và về mặt chất lượng, tập trung vào số hóa các quy trình và đa kênh của chúng tôi”.

Dòng Ducati Multistrada V4 chiếm một phần lớn trong doanh số năm 2021, với 9.957 chiếc được bán ra, chiếm khoảng 17% tổng doanh số bán hàng của Ducati vào năm ngoái.

Con số đó làm lu mờ doanh số bán hàng của Harley-Davidson Pan America 1250 trên toàn thế giới và khẳng định lại lựa chọn cho thấy Ducati Multistrada V4 là mẫu xe ADV tốt nhất trên thị trường hiện tại.

Mặc dù Ducati không cung cấp bảng phân tích đầy đủ về doanh số phân khúc của mình, Borgo Panigale đã tiết lộ rằng dòng Scrambler 800 chiếm 9.059 chiếc và dòng Monster đã bán được 8.734 chiếc.

Dựa trên đà phát triển đó, có thể mong đợi doanh số bán hàng mạnh mẽ vào năm 2022 từ Ducati, đặc biệt là khi Ducati DesertX và Ducati Panigale V4 bản cập nhật xuất hiện tại các đại lý.

Thách thức lớn nhất trong tương lai đối với thương hiệu của nước Ý sẽ là đáp ứng nhu cầu của khách hàng, khi đại dịch tiếp tục gây căng thẳng cho các chuỗi cung ứng.

“Năm 2021 là một năm kỳ diệu đối với Ducati. Chúng tôi đã giao hơn 59.000 xe máy, một con số chưa từng đạt được trước đây trong 95 năm lịch sử của công ty”, Giám đốc điều hành Ducati Claudio Domenlicali cho biết. “Đại dịch vẫn đang diễn ra, ngoài việc tạo ra rất nhiều đau khổ, còn làm cho các hoạt động trở nên phức tạp hơn, buộc chúng tôi phải tiến hành một cuộc cải tổ nội bộ liên tục. Các chuỗi cung ứng đã tạo ra sự chậm trễ trong giao hàng mà tôi muốn gửi lời xin lỗi tới tất cả những người hâm mộ”.

Theo Asphaltandrubber

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.