Độc đáo bộ sạc pin xe điện di động có thể kéo đi như va ly

An Long

Thiết bị được giới thiệu có thể kéo đi lại như một chiếc va ly, đưa lên ô tô và sạc pin cho ô tô điện bất cứ khi nào cần.

Độc đáo bộ sạc pin xe điện di động có thể kéo đi như va ly - Ảnh 1

Hết pin đang là một vấn đề khiến nhiều người băn khoăn khi mua xe điện, đặc biệt khi hệ thống sạc vẫn chưa phát triển. Để giải quyết vấn đề này, một công ty đã thiết kế bộ sạc ô tô điện di động. Bộ sạc ô tô điện di động do Anh thiết kế đang trong giai đoạn phát triển nâng cao và trên đà bán ra thị trường vào đầu năm sau.

Pin lithium-ion di động ZipCharge Go - hoạt động như một jerrycan cho ô tô điện - vừa nhận được Giải thưởng Kỹ thuật xuất sắc danh giá của Anh vì “giải quyết nhu cầu thực tế trong thị trường xe điện đang phát triển nhanh chóng”.

Độc đáo bộ sạc pin xe điện di động có thể kéo đi như va ly - Ảnh 2

ZipCharge Go có dung lượng pin từ 4kWh đến 8kWh và - theo nhà sản xuất - sẽ cung cấp phạm vi hoạt động khoảng 30-65km trong khoảng 30 phút, tùy thuộc vào loại xe điện.

Bộ pin sử dụng phích cắm Loại 2 thông thường, với tốc độ sạc tương tự như hộp treo tường thông thường tại nhà ở mức 7,2kW.

Độc đáo bộ sạc pin xe điện di động có thể kéo đi như va ly - Ảnh 3

Pin lithium-ion di động có kích thước tương đương với hành lý xách tay, hoàn chỉnh với bánh xe và tay cầm có thể thu vào.

Nó có thể được sạc tại nhà thông qua một phích cắm tường thông thường và sau đó mang theo trong xe, cất trong cốp để yên tâm trong những chuyến đi dài hơn.

Mặc dù phạm vi tăng thêm 30-65km không có vẻ nhiều, nhưng nó đủ để đưa hầu hết mọi người đến trạm sạc nhanh gần nhất của họ.

Độc đáo bộ sạc pin xe điện di động có thể kéo đi như va ly - Ảnh 4

Ngoài ra, những cư dân ở chung cư không có điện, có thể sử dụng 'Go' để nạp năng lượng cho xe ô tô điện của họ đủ phạm vi đi lại hàng ngày thông thường, để các bộ sạc công cộng thực hiện công việc nặng nhọc vào cuối tuần.

Go cũng có kết nối 4G và có thể được điều khiển thông qua một ứng dụng, cho phép người dùng lên lịch sạc khi giá điện ở mức thấp nhất. Và sạc hai chiều cho phép Go cung cấp năng lượng trở lại lưới điện.

Độc đáo bộ sạc pin xe điện di động có thể kéo đi như va ly - Ảnh 5

Vỏ ngoài được làm từ nhựa tái chế và nhà sản xuất khẳng định nó có thể sử dụng trong mọi thời tiết.

Thông tin chi tiết về giá cả thiết bị chưa công bố.

Tin mới

Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022

Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022

Trong 6 tháng đầu năm 2022, KIA bán ra 35.485, tăng 65% so với nửa đầu 2021, là một trong những thương hiệu tăng trưởng tốt nhất toàn thị trường, qua đó ...
Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư mới bổ sung một số điều tại Thông tư ngày 11/9/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định thủ tục hải quan và quản lý xe ô tô, xe gắn máy của các đối tượng được phép nhập khẩu, tạm nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.
Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Đầu tháng 7/2022, Ford Everest thế hệ mới chính thức ra mắt tại Việt Nam - thị trường đầu tiên trong khối thị trường quốc tế của Ford, với 4 phiên bản (Titanium+, Titanium, Sport và Ambiente) và 7 lựa chọn về màu sắc.