DEUS Vayanne - Siêu xe điện hơn 2.200 mã lực, chỉ sản xuất 99 chiếc

Khôi Nguyên

Tại Triển lãm ô tô quốc tế New York, mẫu hypercar “siêu khủng” DEUS Vayanne đã được giới thiệu. Đây là sản phẩm của sự hợp tác giữa công ty Áo, Williams Advanced Engineering và Italdesign.

Nhà sản xuất ô tô cho biết, Vayanne sẽ có sức mạnh hơn 2.200 mã lực (1.640 kW) nhờ vào nền tảng xe do Williams Advanced Engineering tạo ra, cho phép nó đạt được một số kỳ tích khá ấn tượng.

DEUS muốn chiếc xe có thể đạt vận tốc 100 km/h chỉ trong 1,99 giây và sau đó tiếp tục tăng tốc lên tới tốc độ tối đa hơn 400 km/h.

DEUS Vayanne - Siêu xe điện hơn 2.200 mã lực, chỉ sản xuất 99 chiếc - Ảnh 1

Bất chấp những con số hiệu suất hoành tráng đó, nó cũng được thiết kế với ý nghĩ thực tế. DEUS cho biết nó sẽ có khoảng sáng gầm 4,7 inch (12 cm) để vượt qua mọi gờ giảm tốc và sẽ có không gian rộng rãi.

DEUS Vayanne - Siêu xe điện hơn 2.200 mã lực, chỉ sản xuất 99 chiếc - Ảnh 2

Tính thực dụng cũng quan trọng như hiệu suất trong quá trình tạo ra chiếc xe này. Phương pháp đo lường tương tự đó đã được thực hiện cho thiết kế bên ngoài, được thực hiện với sự trợ giúp của Italdesign.

DEUS Vayanne - Siêu xe điện hơn 2.200 mã lực, chỉ sản xuất 99 chiếc - Ảnh 3

“Tại DEUS, thiết kế không chỉ đơn thuần là về ngoại hình, mà nó là một khái niệm tích hợp phản ánh quan điểm chính của thương hiệu: Kết hợp dễ dàng thiết kế tinh tế và chức năng với công nghệ tiên tiến trong phân khúc siêu xe EV”, Adrian-Filip Butuca, đại diện của DEUS nói. “Để thể hiện sự hài hòa này, chúng tôi đã chọn cách điệu hóa Vayanne xung quanh ý tưởng về sự đối xứng và liên kết hình học của các đường nét và đặc điểm thiết kế của nó”.

DEUS Vayanne - Siêu xe điện hơn 2.200 mã lực, chỉ sản xuất 99 chiếc - Ảnh 4

Nhà sản xuất ô tô nói rằng lưới tản nhiệt phía trước và phía sau được thiết kế để trông giống như vòng lặp vô cực trong khi các hình dạng hình học trên toàn bộ phần còn lại của xe nói lên độ chính xác hình học của xe.

DEUS Vayanne - Siêu xe điện hơn 2.200 mã lực, chỉ sản xuất 99 chiếc - Ảnh 5

Trong khi đó, bên trong, DEUS chọn loại da được sản xuất bền vững nhất mà họ có thể tìm thấy vì cái mà công ty gọi là cam kết không lãng phí cho mô hình kinh tế tuần hoàn. Trong khi đó, một cụm đồng hồ kỹ thuật số hoàn toàn và màn hình điều khiển, đánh dấu đây là một chiếc xe cực hiện đại.

DEUS Vayanne - Siêu xe điện hơn 2.200 mã lực, chỉ sản xuất 99 chiếc - Ảnh 6

Những đợt giao hàng đầu tiên của DEUS Vayanne dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2025 nhưng không phải ai cũng có cơ hội sở hữu khi nhà sản xuất chỉ sản xuất 99 chiếc siêu xe chạy hoàn toàn bằng điện này.

Theo Carscoops

Tin mới

Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022

Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022

Trong 6 tháng đầu năm 2022, KIA bán ra 35.485, tăng 65% so với nửa đầu 2021, là một trong những thương hiệu tăng trưởng tốt nhất toàn thị trường, qua đó ...
Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư mới bổ sung một số điều tại Thông tư ngày 11/9/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định thủ tục hải quan và quản lý xe ô tô, xe gắn máy của các đối tượng được phép nhập khẩu, tạm nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.
Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Đầu tháng 7/2022, Ford Everest thế hệ mới chính thức ra mắt tại Việt Nam - thị trường đầu tiên trong khối thị trường quốc tế của Ford, với 4 phiên bản (Titanium+, Titanium, Sport và Ambiente) và 7 lựa chọn về màu sắc.