Cổ phiếu Toyota lần đầu đạt mốc 10.000 yên

Thanh Minh

Cổ phiếu của hãng xe Nhật Bản Toyota Motor Corp lần đầu tiên đạt mức cao nhất 10.000 yên (90,85 USD) vào ngày hôm nay (15/6). Trước đó, cổ phiếu Toyota đã có nhiều đợt tăng giá mới từ đầu năm đến nay.

Cổ phiếu của hãng xe Nhật Bản Toyota Motor Corp lần đầu tiên đạt mức cao nhất 10.000 yên (90,85 USD) vào ngày hôm nay (15/6). Cổ phiếu Toyota đã có nhiều đợt tăng giá mới trong năm nay.
Cổ phiếu của hãng xe Nhật Bản Toyota Motor Corp lần đầu tiên đạt mức cao nhất 10.000 yên (90,85 USD) vào ngày hôm nay (15/6). Cổ phiếu Toyota đã có nhiều đợt tăng giá mới trong năm nay.

Cụ thể, theo Bloomberg, cổ phiếu của hãng xe Nhật tại Tokyo đã tăng tới 1,8%, đánh dấu mốc quan trọng đạt 10.000 yên. Các nhà đầu tư đã tiếp tục mua cổ phiếu Toyota khi công ty bất chấp các mối đe dọa về tình trạng thiếu chip đang đè nặng lên ngành công nghiệp ô tô, đã nỗ lực mở rộng các sáng kiến ​​xe điện của mình.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang dẫn đầu một ngành công nghiệp đang phải vật lộn để đối phó với tình trạng thiếu chip bằng cách quản lý chuỗi cung ứng và tăng cường sản xuất để đáp ứng nhu cầu ô tô ngày càng tăng. Công ty đã thông báo đợt mua lại cổ phiếu trị giá 250 tỷ yên và dự báo lợi nhuận sẽ trở về mức trước đại dịch trong năm tài chính hiện tại.

Tatsuo Yoshida, nhà phân tích cấp cao của Bloomberg Intelligence, cho biết: “Nói một cách đơn giản, kết quả kinh doanh phản ánh các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ của Toyota”.

Không chỉ Toyota, các công ty ô tô Nhật Bản cũng mở rộng mức tăng cổ phiếu, trong đó Honda Motor Co. tăng thêm 1,1% và Nissan Motor Co. tăng 1,2%. Subaru Corp. đã tăng tới 2%.

Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu của Toyota đã tăng 26%. Tuy nhiên, giá trị thị trường của công ty chỉ bằng một nửa so với Tesla Inc., công ty đã vượt qua Toyota trở thành nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới vào năm ngoái.

Toyota đang chạy đua để bắt kịp các đối thủ trong thị trường xe điện và có kế hoạch giới thiệu hai loại xe chạy hoàn toàn bằng điện tại Mỹ bắt đầu từ năm 2022. Công ty đang hướng tới mục tiêu xe chạy hoàn toàn bằng điện hoặc pin nhiên liệu chiếm 15% tổng doanh số xe tại Mỹ vào năm 2030.

Yoshida cho hay: “Các thông báo gần đây liên quan đến các sáng kiến ​​điện khí hóa, bao gồm kế hoạch mua sắm pin, là một tuyên bố mạnh mẽ xóa bỏ quan niệm sai lầm của một số người cho rằng Toyota đứng sau các nhà sản xuất ô tô khác”.

Một giám đốc điều hành hàng đầu của công ty cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào đầu tháng này rằng Toyota cũng đang xem xét chuyển sản xuất xe điện sang Mỹ nếu nhu cầu của người tiêu dùng Mỹ tiếp tục tăng.

Theo Bloomberg

Tin mới

SUV điện thông minh sẽ xuất hiện tại Triển lãm Munich sắp tới?

SUV điện thông minh sẽ xuất hiện tại Triển lãm Munich sắp tới?

Lần đầu tiên được giới thiệu vào tháng 5, mẫu concept SUV chạy điện thông minh mới đã được xuất hiện một lần nữa trước buổi ra mắt thế giới tại Triển lãm Ô tô Munich vào tháng 9. Lần này, được giới thiệu kỹ hơn với phần đầu của chiếc xe và một chút phía trước và hai bên.
Lái ô tô bay đi làm: Không còn là phim viễn tưởng

Lái ô tô bay đi làm: Không còn là phim viễn tưởng

Có những chặng đường chiếc ô tô bay đã bay trên không trung, vượt qua sông qua ruộng đồng, và có những lúc chiếc ô tô bay hạ cánh, lưu thông trên đường phố như bất kỳ phương tiện giao thông đường bộ nào, và cả cảnh chiếc ô tô bay lái vào cổng công ty.