Chủ tịch F1: “Chặng đua F1 Hà Nội sẽ không bị ảnh hưởng vì COVID-19”

Chủ tịch F1 lạc quan các chặng đua khác ở châu Á - bao gồm cả chặng đua F1 tại Việt Nam - sẽ không bị ảnh hưởng bởi virus COVID-19.

Chủ tịch F1 Chase Carey
Chủ tịch F1 Chase Carey

Giải đua Grand Prix Trung Quốc trong mùa giải F1 2020 đã chính thức bị hoãn lại. Trong bài phỏng vấn với trang Sky Sports, chủ tịch F1 Chase Carey đã nói rằng sẽ rất "khó khăn" để sắp xếp lại Grand Prix Trung Quốc vào cuối năm 2020, nếu mối đe dọa dịch COVID-19 lắng xuống. Tuy vậy, ông lạc quan các sự kiện khác trong khu vực - bao gồm cả chặng đua F1 tại Việt Nam - sẽ không bị ảnh hưởng.

"Chúng tôi đã xem xét mọi thứ", Carey nói tại một hội nghị ở Baku, Azerbaijan. "Chúng tôi sẽ làm việc với các đối tác Trung Quốc, họ là đối tác tốt và đối tác có giá trị, chúng tôi sẽ thảo luận với họ về các lựa chọn.

"Tại thời điểm này thật sự rất khó khăn để tìm ra một ngày phù hợp cho Grand Prix Trung Quốc do lịch trình F1 rất chặt chẽ. Và thật sự, cho đến nay vẫn chưa rõ tình hình dịch bệnh diễn biến như thế nào. Cho đến khi thực sự biết, thì thật khó để nói những gì có thể và những gì không thể”.

Chặng đua F1 Hà Nội thì sao?

Giải Grand Prix Trung Quốc đã được lên kế hoạch sẽ diễn ra ngay sau chặng Grand Prix Việt Nam, giải đua đầu tiên của F1 ở Hà Nội, vào ngày 5/4.

Hiện tại, cho đến thời điểm này đã có 16 trường hợp được xác nhận nhiễm virus COVID-19 (virus Corona chủng mới) tại Việt Nam.

Khi được hỏi liệu hiện tại có bất kỳ mối lo ngại nào về tính khả thi của giải đua xe tại Hà Nội - và hai vòng đấu châu Á khác của F1 sau mùa Singapore và Nhật Bản - Carey nói: "Chúng tôi đã liên lạc với tất cả các nhà quảng cáo của chúng tôi và tại thời điểm này, mọi thứ đều đúng như kế hoạch”.

"Mọi người đều đang đối phó với dịch bệnh lúc này. Tại thời điểm này ở tất cả những nơi này, số lượng người nhiễm bệnh vẫn còn rất ít, nhưng chúng ta phải xem tình hình sẽ như thế nào đến lúc đó”.

"Vì vậy, tại thời điểm này, chúng tôi hy vọng rằng các quốc gia sẽ vượt lên, có các biện pháp bảo vệ và thực hiện các bước để vượt qua dịch bệnh”.

Đường đua F1 Hà Nội đang tăng tốc hoàn thiện
Đường đua F1 Hà Nội đang tăng tốc hoàn thiện

Làm thế nào sắp xếp lại lịch các cuộc đua?

F1 đã chuẩn bị cho mùa giải dài nhất trong lịch sử 70 năm của mình trong năm nay, có 22 cuộc đua, với những sự kiện trên toàn cầu diễn ra trong không gian 38 ngày cuối tuần.

Do đó, bất kỳ nỗ lực nào để sắp xếp lại một cuộc đua ở Trung Quốc đều sẽ rất khó khăn khi chọn ngày phù hợp mà không phải sắp xếp lại các sự kiện hoặc kéo dài mùa giải.

Arif Rahimov, giám đốc điều hành của Azerbaijan GP, nói với Sky Sports News: "Việc lên lịch lại thực tế là không thể với 22 cuộc đua. Vì vậy, cơ hội còn rất nhỏ cho bất kỳ cuộc đua nào được lên lịch lại trong cùng năm”.

"Nếu như thời xưa, khi chỉ có một nửa các cuộc đua trên lịch như bây giờ, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Tôi biết rằng Công thức 1 đang vật lộn hàng năm để xếp lịch cùng nhau và một khi họ đã đặt ra lịch trình, thật khó để thay đổi mọi thứ xung quanh”.

Giải đua Công thức 1 2020 sẽ bắt đầu vào ngày 15/3 tới với chặng Australia Grand Prix ở Melbourne, chặng đua đầu tiên của năm 2020.

 

Theo Sky Sports

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.