Chủ tịch F1: “Chặng đua F1 Hà Nội sẽ không bị ảnh hưởng vì COVID-19”

Thanh Minh

Chủ tịch F1 lạc quan các chặng đua khác ở châu Á - bao gồm cả chặng đua F1 tại Việt Nam - sẽ không bị ảnh hưởng bởi virus COVID-19.

Chủ tịch F1 Chase Carey
Chủ tịch F1 Chase Carey

Giải đua Grand Prix Trung Quốc trong mùa giải F1 2020 đã chính thức bị hoãn lại. Trong bài phỏng vấn với trang Sky Sports, chủ tịch F1 Chase Carey đã nói rằng sẽ rất "khó khăn" để sắp xếp lại Grand Prix Trung Quốc vào cuối năm 2020, nếu mối đe dọa dịch COVID-19 lắng xuống. Tuy vậy, ông lạc quan các sự kiện khác trong khu vực - bao gồm cả chặng đua F1 tại Việt Nam - sẽ không bị ảnh hưởng.

"Chúng tôi đã xem xét mọi thứ", Carey nói tại một hội nghị ở Baku, Azerbaijan. "Chúng tôi sẽ làm việc với các đối tác Trung Quốc, họ là đối tác tốt và đối tác có giá trị, chúng tôi sẽ thảo luận với họ về các lựa chọn.

"Tại thời điểm này thật sự rất khó khăn để tìm ra một ngày phù hợp cho Grand Prix Trung Quốc do lịch trình F1 rất chặt chẽ. Và thật sự, cho đến nay vẫn chưa rõ tình hình dịch bệnh diễn biến như thế nào. Cho đến khi thực sự biết, thì thật khó để nói những gì có thể và những gì không thể”.

Chặng đua F1 Hà Nội thì sao?

Giải Grand Prix Trung Quốc đã được lên kế hoạch sẽ diễn ra ngay sau chặng Grand Prix Việt Nam, giải đua đầu tiên của F1 ở Hà Nội, vào ngày 5/4.

Hiện tại, cho đến thời điểm này đã có 16 trường hợp được xác nhận nhiễm virus COVID-19 (virus Corona chủng mới) tại Việt Nam.

Khi được hỏi liệu hiện tại có bất kỳ mối lo ngại nào về tính khả thi của giải đua xe tại Hà Nội - và hai vòng đấu châu Á khác của F1 sau mùa Singapore và Nhật Bản - Carey nói: "Chúng tôi đã liên lạc với tất cả các nhà quảng cáo của chúng tôi và tại thời điểm này, mọi thứ đều đúng như kế hoạch”.

"Mọi người đều đang đối phó với dịch bệnh lúc này. Tại thời điểm này ở tất cả những nơi này, số lượng người nhiễm bệnh vẫn còn rất ít, nhưng chúng ta phải xem tình hình sẽ như thế nào đến lúc đó”.

"Vì vậy, tại thời điểm này, chúng tôi hy vọng rằng các quốc gia sẽ vượt lên, có các biện pháp bảo vệ và thực hiện các bước để vượt qua dịch bệnh”.

Đường đua F1 Hà Nội đang tăng tốc hoàn thiện
Đường đua F1 Hà Nội đang tăng tốc hoàn thiện

Làm thế nào sắp xếp lại lịch các cuộc đua?

F1 đã chuẩn bị cho mùa giải dài nhất trong lịch sử 70 năm của mình trong năm nay, có 22 cuộc đua, với những sự kiện trên toàn cầu diễn ra trong không gian 38 ngày cuối tuần.

Do đó, bất kỳ nỗ lực nào để sắp xếp lại một cuộc đua ở Trung Quốc đều sẽ rất khó khăn khi chọn ngày phù hợp mà không phải sắp xếp lại các sự kiện hoặc kéo dài mùa giải.

Arif Rahimov, giám đốc điều hành của Azerbaijan GP, nói với Sky Sports News: "Việc lên lịch lại thực tế là không thể với 22 cuộc đua. Vì vậy, cơ hội còn rất nhỏ cho bất kỳ cuộc đua nào được lên lịch lại trong cùng năm”.

"Nếu như thời xưa, khi chỉ có một nửa các cuộc đua trên lịch như bây giờ, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Tôi biết rằng Công thức 1 đang vật lộn hàng năm để xếp lịch cùng nhau và một khi họ đã đặt ra lịch trình, thật khó để thay đổi mọi thứ xung quanh”.

Giải đua Công thức 1 2020 sẽ bắt đầu vào ngày 15/3 tới với chặng Australia Grand Prix ở Melbourne, chặng đua đầu tiên của năm 2020.

 

Theo Sky Sports

Tin mới

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
Bản tin AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.