Chặng đua F1 tại Saudi Arabia vẫn diễn ra sau vụ tấn công gần đường đua

Khôi Nguyên

Ban tổ chức F1 đã xác nhận giải Saudi Arabia GP vào cuối tuần này vẫn sẽ tiếp tục bất chấp cuộc tấn công nghi là tấn công khủng bố gần đường đua ở Jeddah vừa qua gây nhiều lo ngại.

Chặng đua F1 tại Saudi Arabia vẫn diễn ra sau vụ tấn công gần đường đua - Ảnh 1

Một cuộc họp khẩn cấp đã được triệu tập với dự tham dự của các quan chức hàng đầu của môn thể thao này.

Trước đó, đã có tin tên lửa tấn công một cơ sở Aramco cách đường đua gần 20 km khiến nó bốc cháy. Có thể nhìn thấy khói và lửa từ đường đua Jeddah Corniche Circuit. Trong khi đó, Max Verstappen cho biết thậm chí anh có thể ngửi thấy mùi khét khi lái xe, ban đầu anh nghĩ rằng xe của mình đang bốc cháy.

Thông tin mới bất chấp những lo ngại rõ ràng về an ninh sau khi nhóm Houthi có trụ sở tại Yemen, Iran đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công tên lửa.

Báo cáo của BBC Sport cho biết, một số tài xế ro ra khá lo ngại về sự kiện vẫn còn tiếp diễn, nhưng ban tổ chức F1 2022 đã thông báo vào cuối tuần chặng đua vẫn sẽ "tiếp tục như kế hoạch".

Sau đó là một cuộc họp có sự tham dự của các tay đua và đội trường các đội đua với Giám đốc điều hành Công thức 1 Stefano Domenicali cùng chủ tịch FIA Mohammed ben Sulayem.

“Ban tổ chức đã liên hệ chặt chẽ với các cơ quan liên quan theo dõi tình hình diễn ra. Các nhà chức trách đã xác nhận sự kiện có thể tiếp tục theo kế hoạch và chúng tôi sẽ giữ liên lạc chặt chẽ với họ cũng như tất cả các đội, đồng thời theo dõi chặt chẽ tình hình”, đại diện ban tổ chức cho hay.

Một trong những người lái xe có sự nghi ngờ có thể là Sergio Perez, người đã được cố vấn Helmut Marko của Red Bull cho biết đã "hơi sợ hãi" trước những gì đã xảy ra.

Sau cuộc họp, Domenicali nói với các phóng viên: “Chúng tôi đã thực hiện một cuộc họp với các tài xế và đội trưởng đội đua, cùng với cơ quan có thẩm quyền tối đa của Saudi, và đã nhận được sự đảm bảo hoàn toàn rằng vì sự an toàn của đất nước là trên hết, bất kể tình huống nào cũng phải đảm bảo an toàn. Họ đang ở đây với gia đình của họ, thực sự ở đây trên đường đua, vì vậy họ có tất cả các hệ thống để bảo vệ khu vực này, thành phố, những nơi chúng tôi sẽ đến. Vì vậy, chúng tôi cảm thấy tin tưởng và phải tin tưởng chính quyền địa phương về điều đó. Tất nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục với sự kiện theo đúng lịch”.

Theo PlanetF1

Tin mới

Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander 7 tung teaser đầu tiên

Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander 7 tung teaser đầu tiên

Hyundai đã bắt đầu giới thiệu một mẫu xe mới sắp ra mắt được phát triển đặc biệt cho các thị trường mới nổi như Đông Nam Á và Ấn Độ. Đó là Hyundai Stargazer, mẫu MPV ba hàng ghế nhỏ gọn được cho là nằm trong phân khúc của Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.