Bugatti vì sao kiên quyết “nói không” với sản xuất SUV?

Khôi Nguyên

Nhà sản xuất siêu xe Bugatti của Pháp từng có kế hoạch mở rộng cung cấp sản phẩm của mình với một mẫu SUV chạy hoàn toàn bằng điện. Tuy nhiên, đó có lẽ chỉ là ý tưởng khi ông chủ Matt Rimac đã nói rõ rằng một chiếc SUV không có trong tầm nhìn của hãng này.

Bugatti vì sao kiên quyết “nói không” với sản xuất SUV? - Ảnh 1

Một báo cáo mới đây đã làm sáng tỏ lý do vì sao hãng xe Pháp không sản xuất các mẫu SUV. Tính độc quyền của thương hiệu này chính là nguyên nhân.

Lần đầu tiên được báo cáo bởi Autocar, giám đốc thiết kế Achim Anscheidt của Bugatti đã đề cập đến kế hoạch mở rộng dòng sản phẩm với một chiếc SUV.

Anscheidt nói: “Chúng tôi luôn có ý tưởng về model có thiết kế mới. Nhưng sau đó chúng tôi cũng nghĩ đến một thời điểm, bạn có đang bắt đầu bán hết thương hiệu không? Bạn làm gì với logo quý giá này? Liệu một bước đi như thế này có quá tàn bạo không, bằng cách bán logo đó cho một số con số?”.

Sản xuất số lượng lớn chưa bao giờ là quan trọng đối với Bugatti và nếu đi theo con đường đó, hãng sẽ cần phải làm cho những chiếc xe hàng đầu trở nên độc quyền hơn nữa.

Anscheidt là người quá hiểu vấn đề đó: “Nếu bạn đi vào sản xuất số lượng nhiều hơn một chút, bạn nên đi độc quyền hơn ở khía cạnh khác, vì vậy đây vẫn là sản phẩm cốt lõi và nó cân bằng”.

Các nhận xét này liên quan trực tiếp đến quan điểm của của cựu Chủ tịch Bugatti Stephan Winkelmann, người hiện là ông chủ của Lamborghini. Khi nói về Bugatti SUV, ông nói rằng nó có thể mang đến một sứ mệnh khác với một hình dáng khác và rằng “điện khí hóa sẽ là cách tiếp cận đúng đắn”.

Mặc dù điều đó có thể đúng vào thời điểm đó, nhưng có vẻ như việc hợp tác với nhà sản xuất siêu xe EV Rimac đã khiến kế hoạch chế tạo bất cứ thứ gì ngoại trừ những siêu xe độc ​​quyền nhất có thể được thực hiện.

Cho dù một chiếc SUV có thể đặc biệt đến đâu thì cũng khó có thể không so sánh nó với những chiếc khác. Ngược lại, những chiếc xe như Bugatti Mistral roadster không thực sự có đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Nhận thức được rất rõ điều này nên Bugatti đã quyết định không sản xuất SUV.

Theo Vneconomy

Tin mới

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.