BMW và McLaren đang cùng phát triển siêu xe điện mới?

Khôi Nguyên

BMW và McLaren được cho là đang hợp tác chế tạo hai mẫu xe điện mới, một trong số đó sẽ là siêu xe.

BMW và McLaren đang cùng phát triển siêu xe điện mới? - Ảnh 1

Lần cuối cùng hai nhà sản xuất này làm việc cùng nhau, họ đã chế tạo ra thứ mà nhiều người tin rằng là siêu xe. Gordon Murray đã thiết kế một cỗ máy tuyệt đẹp và BMW đã chế tạo một cỗ máy V12 6,1 lít hút khí tự nhiên, sản sinh công suất 618 mã lực có mô-men xoắn 479 lb-ft.

Theo Car UK, mối quan hệ này sẽ bắt đầu lại sau gần 25 năm kể từ khi nó kết thúc. Mối quan hệ sẽ cùng có lợi vì BMW sẽ có một siêu xe để đối đầu với một loạt các xe EV chạy nhanh hơn. Trong khi McLaren sẽ có được chiếc SUV mà hãng rất cần.

Tin đồn về việc các thương hiệu Đức và Anh hợp tác với nhau đã lan truyền trong nhiều năm, rất có thể là do kết nối với F1. Mối quan hệ là giấc mơ của một bộ phận tiếp thị, nhưng nó đã không bao giờ thành hiện thực. Theo tin đồn, ông chủ của BMW đã chấm dứt thỏa thuận trước đó khi Audi bắt đầu có các động thái liên quan.

Giám đốc điều hành của McLaren, Zak Brown, xác nhận rằng họ đã đàm phán với Audi, vì vậy lo ngại tài sản trí tuệ của BMW có thể lọt vào tay đối thủ không phải là không có cơ sở.

Hiện nguyện vọng F1 của Audi là một bí mật mở, BMW và McLaren có thể tiếp tục đàm phán mà không sợ bị rò rỉ thông tin. McLaren không thể trở thành trung tâm của một vụ bê bối gián điệp khác.

Theo một người trong cuộc, thỏa thuận lần này cũng khác vì đó là đôi bên cùng có lợi.

McLaren có thể là một thương hiệu thích hợp, nhưng nó có thể giúp M Division của BMW cạnh tranh trong phân khúc siêu xe động cơ trung bình.

Cho đến nay, BMW chỉ sản xuất M1 và i8, cả hai đều không đạt doanh số bán hàng. McLaren đã chuyển từ MP4-12C sang Artura trong hơn một thập kỷ.

McLaren cần sự trợ giúp từ phía EV SUV, và BMW sẽ có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ nhờ những chiếc xe như iX.

BMW đã và đang nghiên cứu công nghệ pin thể rắn, vì vậy McLaren có thể sẽ bỏ qua một thế hệ EV và vẫn chuẩn bị cho sự thay đổi sắp tới.

Theo Vneconomy

Tin mới

Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022

Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022

Trong 6 tháng đầu năm 2022, KIA bán ra 35.485, tăng 65% so với nửa đầu 2021, là một trong những thương hiệu tăng trưởng tốt nhất toàn thị trường, qua đó ...
Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư mới bổ sung một số điều tại Thông tư ngày 11/9/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định thủ tục hải quan và quản lý xe ô tô, xe gắn máy của các đối tượng được phép nhập khẩu, tạm nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.
Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Đầu tháng 7/2022, Ford Everest thế hệ mới chính thức ra mắt tại Việt Nam - thị trường đầu tiên trong khối thị trường quốc tế của Ford, với 4 phiên bản (Titanium+, Titanium, Sport và Ambiente) và 7 lựa chọn về màu sắc.