BMW phát triển mẫu i7 thuần điện được bọc thép, chống đạn bảo vệ VIP

Khôi Nguyên

Dự kiến ​​sẽ được giới thiệu vào năm tới, model này được BMW hứa hẹn sẽ có “khái niệm bảo vệ mới và sáng tạo” cũng như “sự kết hợp vô song giữa bảo vệ, sự đĩnh đạc và đảm bảo, rộng rãi và bền vững”.

Mẫu i7 mới của BMW sẽ có phiên bản chống đạn.
Mẫu i7 mới của BMW sẽ có phiên bản chống đạn.

Điều đó khá mơ hồ, nhưng Chủ tịch BMW Oliver Zipse cho biết công ty sẽ “lần đầu tiên giới thiệu một phương tiện an toàn cao chạy hoàn toàn bằng điện - không có bất kỳ thỏa hiệp nào khi nói đến tiêu chuẩn bảo vệ cho khách hàng của chúng tôi”.

Ông nói thêm rằng model này sẽ chứng minh “tính bền vững và an ninh có thể song hành với nhau như thế nào”.

Trong khi vẫn còn một số câu hỏi, i7 xDrive60 có hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian mô-tơ kép tạo ra công suất kết hợp là 536 mã lực (400 kW/543 PS) và mô-men xoắn 549 lb-ft (744 Nm). Điều này cho phép mẫu xe tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong khoảng 4,5 giây và đi được quãng đường ước tính 483 km trong một lần sạc trong chu trình thử nghiệm EPA.

Sẽ rất thú vị khi xem quá trình các loại trang bị có tính chất bảo vệ ảnh hưởng đến phạm vi của ô tô như thế nào, nhưng BMW đã có hàng chục năm kinh nghiệm với các phương tiện an ninh. Lần đầu tiên sản phẩm của họ được giới thiệu vào năm 1978 dựa trên 7-Series. Trong khi X5 Security được thêm vào dòng sản phẩm có mục đích tương tự vào năm 2004.

Vẫn chưa rõ i7 sẽ có mức độ bảo vệ nào, nhưng BMW trước đây đã cung cấp các loại xe VR6 và VR7. Trong trường hợp của X5 Protection VR6, model này được trang bị lớp áo giáp đúc, bộ chia cốp bọc thép và kính chống đạn dày khoảng 1,3 inch (33 mm). Mẫu xe cũng có lớp giáp dưới gầm thể thao và bình xăng tự niêm phong cùng những thứ khác.

Theo Vneconomy

Tin mới

Bảng giá xe Mazda mới tháng 8/2022

Bảng giá xe Mazda mới tháng 8/2022

Theo báo cáo doanh số mới nhất từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tháng 7/2022 mẫu xe Mazda 3 bán ra 674 xe, dẫn đầu phân khúc hạng C.
Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư mới bổ sung một số điều tại Thông tư ngày 11/9/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định thủ tục hải quan và quản lý xe ô tô, xe gắn máy của các đối tượng được phép nhập khẩu, tạm nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.
Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Đầu tháng 7/2022, Ford Everest thế hệ mới chính thức ra mắt tại Việt Nam - thị trường đầu tiên trong khối thị trường quốc tế của Ford, với 4 phiên bản (Titanium+, Titanium, Sport và Ambiente) và 7 lựa chọn về màu sắc.