BMW sẽ sản xuất nhiều xe máy điện trong tương lai gần

Khôi Nguyên

Oliver Zipse, Chủ tịch hội đồng quản trị của BMW AG, gần đây đã cho biết BMW Motorrad sẽ giới thiệu một mẫu xe hai bánh chạy điện mới sau 18 đến 24 tháng, với mẫu xe tiếp theo sẽ ra mắt vào năm 2023.

BMW đã đăng ký nhiều nhãn hiệu cho các tên từ DC 01 đến DC 09 để sử dụng cho xe máy, với kỳ vọng chúng sẽ là xe điện.
BMW đã đăng ký nhiều nhãn hiệu cho các tên từ DC 01 đến DC 09 để sử dụng cho xe máy, với kỳ vọng chúng sẽ là xe điện.    

Nhờ một đơn đăng ký bằng sáng chế được công bố gần đây, giới quan sát đã có bằng chứng cho thấy BMW đang nghiên cứu một mẫu xe máy điện vay mượn yếu tố quan trọng trong di sản của hãng: động cơ Boxer.

Chúng ta đã từng thấy một ví dụ về một mẫu BMW Boxer chạy điện khi tiết lộ concept Vision DC Roadster. Được trình bày như một “bài tập thiết kế”, tuy nhiên ý tưởng này không nhằm mục đích trở thành một mô hình sản xuất mà là để khám phá cách BMW có thể sản xuất một chiếc xe máy điện đúng với truyền thống của thương hiệu.

Concept có một khối pin lớn tạo nên phần lớn khung xe với hai bộ phận làm mát nhô ra từ hai bên, tạo cho nó hình dáng chung của động cơ Boxer BMW. Thay vì hai xi-lanh động cơ đối lập, Vision DC Roadster có các chi tiết bên cạnh làm mát sườn và quạt. Các phần nhô ra thậm chí còn có thể di chuyển được, được thiết kế để mở rộng một chút khi động cơ được khởi động.

Mặc dù ý tưởng không nhằm mục đích sản xuất thực tế, nhưng ý tưởng về việc có một bộ pin và các bộ phận làm mát của nó tạo thành hình dạng của động cơ Boxer vẫn được BMW tiết lộ, như trong đơn xin cấp bằng sáng chế mới.

Nếu bằng sáng chế dẫn đến một model sản xuất, BMW sẽ có một mẫu xe máy điện để tỏ lòng tôn kính với quá khứ và động cơ Boxer đặc trưng của hãng.

Trước đó, ngày 7/7/2021, BMW Motorrad đã chính thức ra mắt mẫu xe tay ga chạy điện BMW CE-04 và theo như hãng xe Đức chia sẻ đây chỉ là mảnh ghép đầu tiên trong kế hoạch phát triển của thương hiệu về quá trình điện hóa các phương tiện hai bánh trong đô thị.

Nguyên mẫu của mẫu xe này là “Definition CE-04” từng được giới thiệu lần đầu vào cuối năm ngoái. Phiên bản thương mại được công bố với tên gọi “CE-04” ngắn gọn hơn so với trước đây.

BMW CE-04 được trang bị động cơ điện treo trên khung nằm giữa thân xe và truyền chuyển động thông qua dây đai tới bánh sau. Mẫu e-scooter tới từ Đức sản sinh công suất 42 mã lực tương đương với động cơ đốt trong 500cc.

Bên cạnh đó còn có các phiên bản giảm công suất cho một số thị trường gồm bản 15 mã lực và 31 mã lực. BMW Motorrad công bố rằng CE-04 có thể tăng tốc từ 0-50km/h mất 2,6 giây và tốc độ tối đa là 120km/h.

Theo Vneconomy

Tin mới

Bảng giá xe Mazda mới tháng 8/2022

Bảng giá xe Mazda mới tháng 8/2022

Theo báo cáo doanh số mới nhất từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tháng 7/2022 mẫu xe Mazda 3 bán ra 674 xe, dẫn đầu phân khúc hạng C.
Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư mới bổ sung một số điều tại Thông tư ngày 11/9/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định thủ tục hải quan và quản lý xe ô tô, xe gắn máy của các đối tượng được phép nhập khẩu, tạm nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.
Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Đầu tháng 7/2022, Ford Everest thế hệ mới chính thức ra mắt tại Việt Nam - thị trường đầu tiên trong khối thị trường quốc tế của Ford, với 4 phiên bản (Titanium+, Titanium, Sport và Ambiente) và 7 lựa chọn về màu sắc.