BMW i Vision – Xe đô thị tái chế độc đáo

Minh Long

BMW dự kiến sẽ giới thiệu một số loại xe tại Triển lãm Ô tô IAA năm nay ở Munich. Một số mẫu xe như iX SUV và i4 sedan cũng như một khái niệm mới trong iX5 Hydrogen sẽ xuất hiện. Bên cạnh những tên tuổi đó, BMW i Vision Concept là mẫu xe được đánh giá sẽ gây chú ý đặc biệt.

BMW i Vision – Xe đô thị tái chế độc đáo - Ảnh 1

BMW i Vision là một mẫu xe điện tái chế nhỏ gọn 4 chỗ ngồi sẽ được ra mắt vào năm 2040. Nó tập trung vào tính bền vững và sang trọng, với thiết kế sử dụng 100% vật liệu có thể tái chế, thậm chí bao gồm cả bộ pin.

BMW i Vision – Xe đô thị tái chế độc đáo - Ảnh 2

BMW cho biết, bằng cách tạo ra một loại pin sử dụng vật liệu từ "vòng lặp tái chế", pin đạt được mật độ năng lượng cao hơn nhiều mà không làm tiêu hao các nguồn tài nguyên quý giá.

BMW i Vision – Xe đô thị tái chế độc đáo - Ảnh 3

Về mặt thiết kế, i Vision có cách tiếp cận độc đáo với ngôn ngữ thiết kế hiện tại của BMW. Các lưới tản nhiệt hình quả thận đặc trưng của thương hiệu vẫn được giữ nguyên, với đèn pha được nhúng trong các thiết bị lưới tản nhiệt ở mỗi góc và các điểm nhấn LED độc đáo ở những nơi khác trên lưới tản nhiệt.

BMW i Vision – Xe đô thị tái chế độc đáo - Ảnh 4

Kính chắn gió và nóc xe tạo ra một mảnh duy nhất kéo dài chiều dài của xe. Mâm xe phù hợp với thiết kế đèn pha và lưới tản nhiệt với các nan thanh mảnh, và phần đuôi xe áp dụng phong cách tương tự với một thanh đèn LED đơn.

BMW i Vision – Xe đô thị tái chế độc đáo - Ảnh 5

Nội thất sử dụng hỗn hợp các vật liệu độc đáo và sử dụng những gì BMW gọi là "kỹ thuật kết hợp mới".

BMW i Vision – Xe đô thị tái chế độc đáo - Ảnh 6

Ví dụ: in 3D trên gạch ngang giúp giảm việc sử dụng keo và tạo ra thiết kế một mảnh độc đáo với vật liệu pha lê nhúng. Thay vì một màn hình cảm ứng truyền thống ở trung tâm của bảng điều khiển, thông tin được đặt ở phía trên bảng đồng hồ ở dưới cùng của kính chắn gió.

BMW i Vision – Xe đô thị tái chế độc đáo - Ảnh 7

Bốn ghế chờ trong cabin cũng đặc biệt. BMW đã tạo ra những chiếc ghế màu hoa oải hương được tạo ra bằng nhựa tái chế và cả bốn chiếc đều được giữ trong một khung nhôm vàng nhạt. Ngay cả tay lái cũng được in 3D bằng bột gỗ đặc biệt.

BMW i Vision – Xe đô thị tái chế độc đáo - Ảnh 8

Mẫu concept BMW i Vision chưa được đưa vào sản xuất cho đến năm 2040, nhưng rất có thể  BMW sẽ sử dụng một số kỹ thuật tái chế độc đáo này trên các mẫu xe tương lai của mình.

Theo Motor1

Tin mới

Triệu hồi hơn 300 xe Ford EcoSport

Triệu hồi hơn 300 xe Ford EcoSport

Thời gian bắt đầu thực hiện triệu hồi để sửa chữa là ngày 20/9/2021 và thời gian kết thúc dự kiến vào 20/9/2024. Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến là ...
Honda BR-V 2022 lộ diện

Honda BR-V 2022 lộ diện

Sau gần 6 năm, Honda BR-V cuối cùng đã bước sang thế hệ thứ hai. Mẫu xe mới nhất, dựa trên N7X Concept hứa hẹn một số cải tiến toàn diện về thiết kế, tiện ...