Audi có thể "tổn thất lớn" ở Trung Quốc vì bị cáo buộc vi phạm bản quyền

An Long

Tờ People’s Daily của Trung Quốc cảnh báo Audi có thể chịu “tổn thất lớn” đồng thời cho rằng nhà chức trách Trung Quốc nên điều tra vụ việc sát sao.

Audi có thể "tổn thất lớn" ở Trung Quốc vì bị cáo buộc vi phạm bản quyền - Ảnh 1

Nhà sản xuất ô tô hạng sang của Đức, Audi, vừa phải lên tiếng xin lỗi ở Trung Quốc do bị cáo buộc vi phạm bản quyền nội dung trong một quảng cáo. Video vi phạm bản quyền nội dung đã được xóa khỏi tất cả các nền tảng của công ty.

FAW-Volkswagen Sales Co., một liên doanh tại Trung Quốc giữa Volkswagen, Audi và Tập đoàn FAW Trung Quốc, cho biết trong một tuyên bố rằng đoạn video do công ty quảng cáo M&C Saatchi Plc sản xuất. Audi đã yêu cầu Saatchi phải xử lý vi phạm bản quyền có thể xảy ra càng sớm càng tốt.

Tờ People’s Daily đã cảnh báo Audi về những hậu quả tiềm ẩn từ vụ việc. People’s Daily cho biết trong một bài bình luận rằng nhà sản xuất ô tô có thể chịu “tổn thất lớn” đối với hình ảnh danh tiếng doanh nghiệp của mình ở Trung Quốc và phải đối mặt với trách nhiệm pháp lý nếu quảng cáo được xác nhận là ăn cắp ý tưởng từ một video xuất bản trực tuyến cách đây một năm.

Tài khoản Weibo của ấn phẩm đã đăng một video so sánh quảng cáo của Audi với video được xuất bản một năm trước đó, trong đó nội dung có vẻ giống nhau. Quảng cáo của Audi đã bị cáo buộc sử dụng cùng một ngôn ngữ từ một bài thơ mà một blogger nổi tiếng đã viết và chia sẻ.

Các nhà quản lý Trung Quốc nên điều tra vụ việc, bài bình luận của People’s Daily viết.

Audi hiện thuộc sở hữu của nhà sản xuất ô tô Đức Volkswagen AG.

Tin mới

Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander 7 tung teaser đầu tiên

Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander 7 tung teaser đầu tiên

Hyundai đã bắt đầu giới thiệu một mẫu xe mới sắp ra mắt được phát triển đặc biệt cho các thị trường mới nổi như Đông Nam Á và Ấn Độ. Đó là Hyundai Stargazer, mẫu MPV ba hàng ghế nhỏ gọn được cho là nằm trong phân khúc của Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.