Xe hybrid có phải là mẫu “xe xanh” phù hợp nhất với Việt Nam?

Để biết mẫu xe hybrid Toyota Corolla Cross phiên bản 1.8 HV trang bị động cơ hybrid có phù hợp với thị trường Việt Nam, hãng xe Nhật đã phối với với trường Đại học Bách khoa nghiên cứu, đánh giá mức tiêu hao nhiên liệu và hiệu quả của hai phiên bản chạy xăng và hybrid.

Toyota Việt Nam đã bàn giao hai xe Corolla Cross gồm Corolla Cross 1.8 HV (động cơ Hybrid) và Corolla Cross 1.8V (động cơ xăng) cho trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
Toyota Việt Nam đã bàn giao hai xe Corolla Cross gồm Corolla Cross 1.8 HV (động cơ Hybrid) và Corolla Cross 1.8V (động cơ xăng) cho trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Sáng 22/10, Toyota Việt Nam đã bàn giao hai xe Corolla Cross gồm Corolla Cross 1.8 HV (động cơ Hybrid) và Corolla Cross 1.8V (động cơ xăng) cho trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ theo dõi đánh giá mức tiêu hao nhiên liệu thực tế, hiệu quả hoạt động của hai dòng xe, xe chạy xăng và xe sử dụng công nghệ xăng lai điện (Hybrid) tại Việt Nam.

Mục tiêu của chương trình này là tìm hiểu các phương thức tốt nhất để thúc đẩy việc sử dụng dòng xe tiết kiệm nhiên liệu trong điều kiện vận hành thông thường hàng ngày tại Việt Nam.

Tháng 8 vừa qua, Toyota Việt Nam đã chính thức giới thiệu Corolla Cross, mẫu xe phổ thông sử dụng công nghệ Hybrid đầu tiên tại Việt Nam. Theo công ty, đây là công nghệ phù hợp với điều kiện sử dụng tại Việt Nam không yêu cầu cơ sở hạ tầng, đặc biệt có thể áp dụng ngay đem lại hiệu quả, nâng cao chất lượng không khí và cải thiện môi trường.

Cũng tại buổi lễ, Toyota Việt Nam đã tổ chức chương trình Hướng dẫn lái xe an toàn và Giới thiệu về Công nghệ Hybrid. 

Toyota Việt Nam đã tổ chức chương trình Hướng dẫn lái xe an toàn và Giới thiệu về Công nghệ Hybrid.
Toyota Việt Nam đã tổ chức chương trình Hướng dẫn lái xe an toàn và Giới thiệu về Công nghệ Hybrid. 

Trước đó vào tháng 10, Toyota Vietnam đã bàn giao một xe Camry Hybrid cho Bộ Công Thương trong chương trình hợp tác theo dõi vận hành xe công nghệ Hybrid trong điều kiện sử dụng thực tế tại Việt Nam. 

Corolla Cross được kỳ vọng mở đầu cho kỷ nguyên công nghệ tiên phong của Toyota tại Việt Nam khi là mẫu xe đầu tiên tích hợp bộ 3 công nghệ hàng đầu của Toyota toàn cầu: Công nghệ Toyota Hybrid tự sạc điện thế hệ mới nhất thân thiện với môi trường, hệ thống an toàn Toyota safety sense với những tính năng an toàn thông minh, và định hướng thiết kế toàn cầu mới TNGA cho khả năng vận hành đầy hứng khởi.

Toyota cho rằng ưu điểm của xe Hybrid là tiết kiệm nhiên liệu một cách tối đa, mức khí xả thấp, vận hành mượt mà và mạnh mẽ, đồng thời rất êm ái và yên tĩnh. Đặc biệt, xe Hybrid có thể tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải CO2 từ 1.5 đến 2 lần xe với các xe thông thường nên rất thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, xe Hybrid không yêu cầu cơ sở hạ tầng đặc biệt, vì vậy, xe Hybrid sẽ rất phù hợp với điều kiện giao thông tại Việt Nam và góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu/môi trường tại Việt Nam.

Tính đến tháng 2/2020, tổng doanh số xe Hybrid toàn cầu của Toyota đạt 15 triệu chiếc kể từ khi ra mắt mẫu xe Hybrid đầu tiên trên thế giới Prius năm 1997, mức tiết kiệm nhiên liệu toàn cầu đã đạt 47.000 triệu lít và lượng khí thải CO2 giảm hơn 120 triệu tấn so với các loại động cơ đốt trong.

 

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.