Xe điện Tesla tiếp tục gây tai nạn chết người và bị điều tra

Thanh Minh

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 2:40 sáng ngày 5 tháng 5, liên quan đến một chiếc xe Tesla va chạm với một chiếc xe tải Mack bị lật. Người lái chiếc Tesla được xác định là đã chết tại hiện trường.

Thời gian gần đây, Tesla liên tục dính líu đến các vụ scandal, từ xe trang bị hệ thống tự lái gây tai nạn đến những căng thẳng tại Trung Quốc.
Thời gian gần đây, Tesla liên tục dính líu đến các vụ scandal, từ xe trang bị hệ thống tự lái gây tai nạn đến những căng thẳng tại Trung Quốc.

Các nhà quản lý liên bang và Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ hôm qua (12/5) cho biết họ đã tiến hành một cuộc điều tra mới về vụ tai nạn chết người liên quan đến một chiếc xe Tesla Inc. ở Fontana, California, vào đầu tháng này.

Người phát ngôn của NHTSA cho biết trong một tuyên bố rằng: “Chúng tôi đã bắt đầu một Cuộc Điều tra Tai nạn Đặc biệt. NHTSA vẫn thận trọng trong việc giám sát sự an toàn của tất cả các phương tiện và thiết bị có động cơ, bao gồm cả các công nghệ tự động”.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 2:40 sáng ngày 5 tháng 5, liên quan đến một chiếc xe Tesla va chạm với một chiếc xe tải Mack bị lật. Người lái chiếc Tesla được xác định là đã chết tại hiện trường. Văn phòng điều tra quận San Bernardino sau đó đã xác nhận nạn nhân là Stephen Michael Hendrickson, một người 35 tuổi đến từ Running Springs, California.

Thời gian gần đây, Tesla liên tục dính líu đến các vụ scandal, từ xe trang bị hệ thống tự lái gây tai nạn đến những căng thẳng tại Trung Quốc. Mới đây, tại triển lãm ô tô Thượng Hải, một phụ nữ đã leo lên nóc chiếc xe Tesla tại gian hàng và phản đối công ty, cáo buộc hệ thống phanh trên xe Tesla bị lỗi. Người này mặc một chiếc áo phông có dòng chữ “Phanh không hoạt động” và “Kẻ giết người vô hình”.

Về vụ việc này, Tesla cho biết trong một tuyên bố trên Weibo rằng người biểu tình là một khách hàng của Tesla đến từ tỉnh Hà Nam, cha của người này liên quan đến một vụ tai nạn hồi tháng Hai, trong đó chiếc Model 3 của ông đã đâm vào một chiếc xe khác.

Người phụ nữ này đã yêu cầu công ty hoàn lại toàn bộ tiền, cho rằng nguyên nhân vụ tai nạn là do một vấn đề kỹ thuật của xe. Tuy nhiên, Tesla nói rằng cha của người phụ nữ đã chạy quá tốc độ. Công ty cho biết họ đã liên hệ với người phụ nữ và sẵn sàng giúp cô tìm ra giải pháp.

 

Theo Bloomberg

Tin mới

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...