Volvo triệu hồi 85.550 xe ở Mỹ vì lỗi cầu chì bơm nhiên liệu

Khôi Nguyên

Nổi tiếng về các tính năng an toàn nhưng Volvo vừa phải tuyên bố triệu hồi 85.550 xe vì một vấn đề bất thường liên quan đến… cầu chì bơm xăng.

Volvo triệu hồi 85.550 xe ở Mỹ vì lỗi cầu chì bơm nhiên liệu - Ảnh 1

Trong đợt triệu hồi này, những mẫu xe bị ảnh hưởng được lắp đặt cầu chì 15 amp mặc dù bơm nhiên liệu được đánh giá ở mức 20 amp mới phù hợp.

Rủi ro bùng phát do cầu chì nổ khi hộp điều khiển động cơ (ECM) tắt mô-đun phân phối nhiên liệu do dòng điện đạt đỉnh, ngăn không cho bơm nhiên liệu hoạt động trở lại. Nói cách khác, những chiếc xe này cần cầu chì có amp cao hơn để khởi động lại.

Trong trường hợp xe plug-in hybrid, Volvo cho biết chiếc xe sẽ có thể khởi động và lái xe miễn là mức sạc pin cho phép.

Thực tế nhà sản xuất ô tô Thuỵ Điển chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào cáo buộc tai nạn, thương tích hoặc tử vong liên quan đến tình trạng này, nhưng Volvo cho biết với Cục quản lý đường cao tốc và an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) rằng họ nắm bắt được có khoảng 46 trường hợp cầu chì 15 amp bị nổ nên đã chủ động có các biện pháp cần thiết.

Theo các tài liệu nộp cho NHTSA, nhà cung cấp các cầu chì này là Vitesco Technologies GmbH của Đức và các chủ sở hữu sẽ được thông báo bằng thư cấp một về việc thu hồi vào ngày 1/8. Biện pháp khắc phục sẽ là thay thế một cầu chì 20 amp.

Những cái tên được đưa vào đợt triệu hồi là S60 sedan 2019 đến 2020, V60 wagon, V60 Cross Country, XC60 crossover, S90 sedan, V90 wagon, V90 Cross Country và XC90 crossover.

Theo Autoevolution

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.