Volkswagen hé lộ minibus điện, giá được đồn đoán khá “mềm”

An Long

Volkswagen đang giới thiệu phiên bản mới nhất mẫu xe minibus chạy điện VW ID.BUZZ dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2023.

Minibus điện của Volkswagen nguy trang khá kín đáo trong bức ảnh không chính thức.
Minibus điện của Volkswagen nguy trang khá kín đáo trong bức ảnh không chính thức.

Nhà sản xuất ô tô Đức đã trình làng chiếc microbus điện ID.BUZZ tại Detroit vào năm 2017. Phiên bản mới giống như một mẫu concept xe điện khác mà Volkswagen đang giới thiệu nhưng sẽ không bao giờ đưa ra thị trường. Tuy nhiên, công ty đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi tuyên bố rằng họ rất nghiêm túc trong việc đưa chiếc xe này ra thị trường vào năm 2023.

Công ty thậm chí còn đầu tư vào sản xuất microbus điện ở Mỹ. Giờ đây, việc sản xuất dự kiến ​​sẽ bắt đầu trong năm tới, cả ở Mỹ và Đức. Một số nguyên mẫu mới của ID.BUZZ đã được các tay săn ảnh paparazzi phát hiện. Những bức ảnh săn trộm cho thấy mẫu xe điện dường như đã được cập nhật, song phiên bản sản xuất trông có vẻ không được đẹp. Cũng cần lưu ý rằng mẫu xe đã được ngụy trang đáng kể và điều đó có thể đánh lừa cảm quan người xem.

Trong buổi ra mắt ID. 5, VW đã giới thiệu ngắn gọn về những gì trông giống như một phiên bản cập nhật của ID.BUZZ. 

Volkswagen hé lộ minibus điện, giá được đồn đoán khá “mềm” - Ảnh 1

Điều thú vị với sự ra mắt của ID.BUZZ mới là nó không chỉ phục vụ một phân khúc chưa có nhiều xe điện mà còn có thể có giá cả tương đối phải chăng.

Đã có báo cáo nói rằng chiếc xe buýt nhỏ chạy điện có thể bắt đầu với giá dưới 50.000 USD. Mức giá này thực sự rất ấn tượng khi mẫu xe dự kiến ​​sẽ được trang bị gói pin 80 kWh, cho phép phạm vi hoạt động tốt.

Tuy nhiên, giá cuối cùng vẫn chưa chính thức và mẫu xe có thể sẽ có nhiều cấu hình nội thất khác nhau, ảnh hưởng đến mức giá.

Theo Electrek

Tin mới