VinFast nộp hồ sơ IPO ở Mỹ huy động 2 tỷ USD

Khôi Nguyên

VinFast đã đệ trình hồ sơ liên quan về việc chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Mỹ khi nhà sản xuất xe điện Việt Nam bắt đầu xây dựng nhà máy ở Bắc Carolina.

VinFast nộp hồ sơ IPO ở Mỹ huy động 2 tỷ USD - Ảnh 1

Hãng tin Bloomberg đưa tin, việc bán cổ phiếu của Vinfast có thể thu về khoảng 2 tỷ USD.

Cũng theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp, với 2 tỷ USD, IPO của VinFast sẽ là đợt IPO lớn nhất từ ​​trước đến nay của một công ty Việt Nam sau đợt bán cổ phần lần đầu 1,4 tỷ USD của Vinhomes JSC vào năm 2018. Nếu thành công, nhà sản xuất ô tô của Việt Nam cũng sẽ trở thành một trong số ít công ty Việt Nam niêm yết tại Mỹ.

Một danh sách được đưa ra khi VinFast có kế hoạch mở một nhà máy sản xuất xe điện ở Bắc Carolina, có thể đi vào hoạt động vào năm 2024. Nhà máy này là giai đoạn đầu của một khu phức hợp được lên kế hoạch ở Mỹ với tổng vốn đầu tư lên tới 6 tỷ USD.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tweet một tuyên bố của Nhà Trắng lên mạng xã hội về các kế hoạch của VinFast ở Bắc Carolina liên quan đến khoản đầu tư 4 tỷ USD sẽ tạo ra hơn 7.000 việc làm.

VinFast đặt mục tiêu bắt đầu phân phối ô tô tại Mỹ, Canada, Pháp, Đức và Hà Lan vào cuối năm 2022.

Trước đó, vào tháng 3/2022, VinFast đã kêu gọi vốn để huy động từ 500 triệu đến 1 tỷ USD trước khi IPO tại Mỹ.

Công ty được thành lập vào năm 2017, có kế hoạch chuyển đổi sang sản xuất xe chạy hoàn toàn bằng điện từ cuối năm 2022.

Một năm trước, các nguồn tin cho biết Vinfast đã xem xét một đợt IPO có thể định giá công ty vào khoảng 60 tỷ USD.

Giá các mẫu SUV điện VF8 và VF9 của hãng sẽ từ 41.000 USD đến 61.000 USD, so với khoảng 63.000 USD cho một chiếc SUV của Tesla. Hãng đặt mục tiêu doanh số bán xe điện toàn cầu là 42.000 chiếc trong năm nay.

Theo Autoblog

Tin mới

Lexus phát triển hộp số sàn cho… xe điện

Lexus phát triển hộp số sàn cho… xe điện

Toyota đang phát triển một hộp số sàn mà hãng hy vọng sẽ sử dụng trong những chiếc xe điện trong tương lai, với mục đích làm cho xe điện trở nên hấp dẫn hơn ...
Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.