VinFast có tên trong danh sách hãng xe dự Los Angeles Auto Show, ra mắt xe điện?

Bảo Bình

Los Angeles Auto Show là một trong những triển lãm ô tô hiếm hoi được tổ chức năm nay, do dịch COVID-19 khiến hầu hết các sự kiện lớn như Geneva Auto Show hay Detroit Auto Show đều phải hủy. Được biết, hãng xe điện lớn nhất thế giới Tesla cũng sẽ tham dự Los Angeles Auto Show.

Mẫu xe điện VinFast bị bắt gặp trên đường chạy thử
Mẫu xe điện VinFast bị bắt gặp trên đường chạy thử

Thương hiệu ô tô Việt VinFast đã chính thức có tên trong danh sách những hãng xe sẽ tham dự triển lãm ô tô Los Angeles vào tháng 11 tới. 

Theo trang web của triển lãm ô tô Los Angeles, VinFast sẽ cùng với nhiều thương hiệu ô tô nổi tiếng thế giới như Volkswagen, Toyota, Subaru, Porsche, MINI, Lexus… tham dự sự kiện này. Gian hàng của VinFast sẽ nằm ở khu South Hall. Los Angeles Auto Show sẽ diễn ra từ ngày 20-29/11 tới.

Trước đó, vào cuối tháng Năm, một chiếc xe điện VinFast đã bị bắt gặp chạy thử nghiệm. Thông tin này thu hút sự chú ý của truyền thông trong nước lẫn quốc tế. Reuters gần như là hãng tin quốc tế đầu tiên đưa tin về “mẫu xe điện của VinFast” ngay từ ngày 28/5. Theo đó, hãng tin của Mỹ cho biết VinFast, nhà sản xuất ô tô trong nước đầu tiên của Việt Nam, sẽ bắt đầu đưa mẫu xe điện vào sản xuất hàng loạt trong năm tới và nhắm đến thị trường Mỹ. Xe điện VinFast sẽ sử dụng pin của LG Chem, Hàn Quốc. 

Ngay sau bản tin của Reuters, nhiều báo nước ngoài đã đồng loạt đưa tin về xe điện của VinFast, dẫn nguồn từ Reuters và đưa ra nhiều bình luận về sự kiện này. Thông tin xe điện VinFast bị bắt gặp chạy thử nghiệm xuất hiện trên nhiều báo nước ngoài, cho thấy sức hút của ô tô Việt Nam nói chung và VinFast nói riêng với cộng đồng quốc tế. 

"Đó phải là một chiếc xe quyến rũ, lôi cuốn", hay "VinFast vẫn nhắm tới mục tiêu thị trường Mỹ dù có COVID-19 hay không" là những bình luận của các báo nước ngoài nổi tiếng về xe điện VinFast.

Được biết, mẫu xe điện của VinFast sẽ chính thức ra mắt tại triển lãm ô tô Los Angeles. Sau đó, tới khoảng tháng 1/2021, Vinfast sẽ mang mẫu xe này đi test tại nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới. Quá trình sản xuất hàng loạt phiên bản thương mại dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 7/2021.

VinFast có tên trong danh sách các công ty tham dự triển lãm Los Angeles Auto Show. Ảnh chụp màn hình website Triển lãm ô tô Los Angeles

VinFast có tên trong danh sách hãng xe dự Los Angeles Auto Show, ra mắt xe điện? - Ảnh 1

Ngoài ra, theo thông tin từ Los Angeles Auto Show, Tesla, hãng xe điện lớn nhất thế giới, cũng sẽ tham dự triển lãm. Xe điện đang trở thành xu hướng của thế giới khi đứng trước những yêu cầu nghiêm ngặt về khí thải của các chính phủ nhằm bảo vệ môi trường, hầu hết các nhà sản xuất ô tô đều tham gia nghiên cứu và phát triển xe điện. Xe điện có thể sẽ là một điểm nhấn của Los Angeles Auto Show năm nay.

Tin mới