Vì sao “2 quả thận” trên xe BMW ngày càng to ra?

Bảo Bình

Lưới tản nhiệt hình quả thận là đặc trưng gần như với mọi chiếc BMW kể từ cuối những năm 1920, bộ lưới tản nhiệt này cứ ngày một phát triển đến kích thước chưa từng có.

BMW Concept 4 Series Coupe. Ảnh: Autoblog
BMW Concept 4 Series Coupe. Ảnh: Autoblog

BMW sẽ tiếp tục con đường thiết kế của những mẫu xe gần đây của hãng, chiếc X7, phiên bản nâng cấp 2020 BMW 7 Series, và Concept 4 Series Coupe, được hãng tiết lộ tại triển lãm Frankfurt vừa qua. Ngắm những mẫu xe này chúng ta thấy đập ngay vào mắt là “hai quả thận” rất nổi bật, ấn tượng. Trên trang Autoblog, giám đốc thiết kế của BMW đã giải thích vì sao xe BMW lại có “hai quả thận ngày càng to”.

Lưới tản nhiệt hình quả thận là đặc trưng gần như với mọi chiếc BMW kể từ cuối những năm 1920, bộ lưới tản nhiệt này cứ ngày một phát triển đến kích thước chưa từng có. Nó cao hơn, rộng hơn và thường táo bạo hơn trước, tạo ra một thiết kế mặt trước hoặc rất được yêu hoặc bị ghét rất nhiều. Nhưng có điều, không ai thờ ơ nổi. Ông trùm thiết kế Adrian van Hooydonk nói “đó chính xác là những gì ông yêu cầu nhóm của mình đạt được”.

Adrian van Hooydonk chỉ rõ BMW là một thương hiệu có cả khách hàng và người hâm mộ trung thành, và ông thừa nhận không phải mọi ngôn ngữ thiết kế mới nhất của hãng đều tốt. Tuy nhiên, ông cho biết người mua thường dành cho phiên bản nâng cấp 7 series một sự đón tiếp nồng hậu vì nó trông mới, thay vì chỉ là sự phát triển của mô hình cũ.

Cách mạng, chứ không phải tiến hóa, là “câu lệnh” tại trung tâm thiết kế của BMW, và cách tiếp cận này sẽ thấm vào những chiếc xe được phát hành vào đầu những năm 2020.

"Là một công ty, bạn phải liên tục di chuyển. Ngay khi bạn bắt đầu đứng yên, bạn đã trở nên dễ dãi. Thị trường bây giờ rất cạnh tranh, cạnh tranh hơn bao giờ hết. Nhưng, điều khó nhất phải làm là thay đổi trong khi đang thành công. Nếu không còn thành công, mọi người ngay lập tức bắt đầu nói bạn cần thay đổi, nhưng lúc đó bạn đang ở chế độ hoảng loạn rồi", ông giải thích.

Hai "quả thận" trên mẫu Concept BMW 4 Series Coupe. Ảnh: Autoblog
Hai "quả thận" trên mẫu Concept BMW 4 Series Coupe. Ảnh: Autoblog

Concept 4 Series Coupe báo hiệu 4 Series thế hệ thứ hai ra mắt vào năm 2020 sẽ không phải là bản sao thu nhỏ của 3 Series. Đó là một sự thay đổi đáng kể; trong nhiều thập kỷ, những chiếc coupe 3 Series (và, sau đó, 4 Series) về cơ bản là những chiếc xe mui trần bị mất một cặp cửa. Các bức ảnh “gián điệp” gần đây xác nhận concept này sẽ khiến mọi người há hốc miệng kinh ngạc trước khi xuất hiện trong các phòng trưng bày. Có thể nó sẽ xuất hiện lần đầu tiên trong triển lãm ô tô Geneva 2020.

Tin mới

Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander 7 tung teaser đầu tiên

Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander 7 tung teaser đầu tiên

Hyundai đã bắt đầu giới thiệu một mẫu xe mới sắp ra mắt được phát triển đặc biệt cho các thị trường mới nổi như Đông Nam Á và Ấn Độ. Đó là Hyundai Stargazer, mẫu MPV ba hàng ghế nhỏ gọn được cho là nằm trong phân khúc của Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.