Triệu hồi Audi Q7 vì bu-lông siết không chặt

Thanh Minh

Audi Việt Nam triệu hồi 03 xe Audi Q7 để kiểm tra lực siết bu-lông giữa trục lái và cơ cấu lái.

Có 3 xe Audi Q7 nhập khẩu và phân phối chính hãng tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi lực siết bu-lông không đủ chặt
Có 3 xe Audi Q7 nhập khẩu và phân phối chính hãng tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi lực siết bu-lông không đủ chặt

Theo thông tin vừa được Audi Việt Nam phát ra, một số xe Audi Q7 có kết nối bu-lông giữa trục lái và thước lái không được siết chặt với mô-men xoắn theo yêu cầu. Điều này có thể dẫn tới kết nối bu-lông bị lỏng theo thời gian, có thể gây ra các hạn chế khi điều khiển phương tiện. 

AUDI AG đã yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan, triệu hồi để kiểm tra. Vì vậy, Audi Việt Nam quyết định thực hiện lệnh triệu hồi toàn bộ xe Audi Q7 bị ảnh hưởng, được sản xuất từ 08/2016 đến 12/2018, nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam. 

Các mẫu xe Audi Q7 trên vẫn hoạt động an toàn tới thời điểm kiểm tra. Audi Việt Nam xác nhận số lượng xe bán ra tại thị trường Việt Nam thuộc diện triệu hồi là ba chiếc. Tất cả các xe này sẽ được kiểm tra và khắc phục theo chương trình triệu hồi công bố. 

Công ty Cổ phần Liên Á Quốc Tế - nhà phân phối chính thức Audi tại Việt Nam đang liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe Audi Q7 trong diện ảnh hưởng. Thời gian kiểm tra và khắc phục là 30 phút cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

Tất cả các khách hàng Audi cũng có thể tra cứu trực tiếp xem xe họ có thuộc diện triệu hồi hay không trên website www.audi.vn bằng cách điền số khung của xe. 

Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của AUDI AG, Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ với AUDI AG và thực hiện kiểm tra và gia cố khi được sự chấp thuận từ AUDI AG. Quy trình này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe Ngoại Giao.

Chương trình triệu hồi sẽ diễn ra từ ngày 20/04/2020 tới ngày 20/10/2020 và đã được đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát.

Tin mới

Mẹo lái xe mùa hè tiết kiệm nhiên liệu

Mẹo lái xe mùa hè tiết kiệm nhiên liệu

Nguyên nhân số một làm giảm khả năng tiết kiệm nhiên liệu trong thời tiết nắng nóng là do điều hòa không khí trong xe của bạn. Với nhiệt độ nóng nực trong ...