Toyota Vios không còn là mẫu xe bán chạy nhất của Toyota

“Vua doanh số” Toyota Vios một thời thường xuyên là mẫu xe bán chạy nhất thị trường, giờ đây đã tụt xuống vị trí thứ 2 ngay cả khi so sánh với doanh số bán ra của các mẫu xe “cùng nhà”.

Toyota Vios không còn là mẫu xe bán chạy nhất của Toyota - Ảnh 1

Trong tháng 1/2022, hãng xe Nhật đã bán được tổng cộng 6.582 xe, bao gồm cả xe Lexus. Kết quả doanh số này tăng 45% so với cùng kỳ năm trước. 

Toyota cho biết trong tháng 1/2022, mẫu xe Corolla Cross và Vios đã lọt top 10 các mẫu xe bán chạy nhất thị trường. Điều đáng nói, Toyota Vios không còn là mẫu xe bán chạy nhất của Toyota nữa, mà thay vào đó, vị trí này thuộc về Toyota Corolla Cross với doanh số đạt 1.715 xe. “Vua doanh số” một thời thường xuyên là mẫu xe bán chạy nhất thị trường, giờ đây đã tụt xuống vị trí thứ 2 ngay cả khi so sánh doanh số bán ra của các mẫu xe “cùng nhà”. Cụ thể, có 1.446 xe Toyota Vios được bán ra trong tháng đầu tiên của năm 2022.

Toyota Raize được xem là đang “cháy hàng” và khách hàng mua xe phải đợi một thời gian mới được nhận xe, thậm chí phải chấp nhận mua “kèm lạc”, đạt doanh số bán ra 562 xe trong tháng này. Tuy nhiên, nhà sản xuất cho biết đến nay, mẫu xe Raize đã nhận hơn 4.700 đơn đặt hàng kể từ khi ra mắt vào tháng 11/2021.

Trong tháng 1/2022, doanh số toàn quốc của các mẫu xe Toyota đạt 6.368 xe, trong đó có 3.758 xe nhập khẩu nguyên chiếc và 2.610 xe lắp ráp trong nước. 

Doanh số bán hàng các mẫu xe Toyota ((Đơn vị: Xe)

Toyota Vios không còn là mẫu xe bán chạy nhất của Toyota - Ảnh 2

Hiện tại, Toyota Việt Nam đang cùng hệ thống đại lý triển khai chương trình ưu đãi trong tháng 2/2022. Khách hàng ký hợp đồng và thanh toán đầy đủ khi mua xe Corolla Altis, Innova và Wigo từ ngày 07/02/2022 đến hết ngày 28/02/2022 sẽ nhận được nhiều ưu đãi lớn lên tới 40 triệu đồng và các gói quà tặng hấp dẫn khác.

Tin mới

Elon Musk gặp khó tại châu Âu

Elon Musk gặp khó tại châu Âu

Thử thách mới nhất mà Elon Musk đang phải đối mặt là một cuộc đình công của khoảng 130 thợ máy tại 10 xưởng dịch vụ của Tesla ở Thụy Điển. Thoạt nhìn có vẻ ...
Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.