Toyota tạm ngừng dây chuyền sản xuất do nghi ngờ bị tấn công mạng

Khôi Nguyên

Toyota đã thông báo sẽ tạm thời đóng cửa 28 dây chuyền sản xuất tại 14 nhà máy ở Nhật Bản kể từ ngày 1 tháng 3.

Toyota tạm ngừng dây chuyền sản xuất do nghi ngờ bị tấn công mạng - Ảnh 1

Nguyên nhận được thông báo liên quan đến cái Toyota gọi là "lỗi hệ thống" với một trong những nhà cung cấp của họ, Kojima Industries, công ty sản xuất nhiều loại mảng phụ tùng nội ngoại thất cho ô tô, cũng như một số linh kiện cơ khí.

Đại diện của Toyota, Kojima, cho biết công ty tin rằng đây là một cuộc tấn công mạng. Không ai trong số các công ty nói bất cứ điều gì về thủ phạm có thể đã gây ra cuộc tấn công.

Nguồn tin thông tin thêm rằng Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kushida thông báo chính phủ sẽ xem xét việc này, cũng như khả năng Nga có liên quan.

Tuần trước, Nhật Bản đã thiết lập các lệnh trừng phạt chống lại Nga sau khi Nga tấn công Ukraine.

Theo Reuters, việc Toyota ngừng hoạt động sẽ khiến dây chuyền sản xuất khoảng 13.000 xe bị thiệt hại.

Việc ngừng hoạt động chỉ được dự kiến ​​cho ca đầu tiên và ca thứ hai vào ngày 1/3, nhưng Reuters báo cáo rằng Toyota vẫn chưa chắc chắn liệu sẽ ngừng hoạt động trong một ngày hay lâu hơn trong những ngày tiếp theo.

Theo Autoblog

Tin mới

Lexus phát triển hộp số sàn cho… xe điện

Lexus phát triển hộp số sàn cho… xe điện

Toyota đang phát triển một hộp số sàn mà hãng hy vọng sẽ sử dụng trong những chiếc xe điện trong tương lai, với mục đích làm cho xe điện trở nên hấp dẫn hơn ...
Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.