Thaco triệu hồi 300 chiếc Mazda3 do lỗi phanh khẩn cấp

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa ra thông báo triệu hồi 640 chiếc xe Mazda3 phiên bản Premium do bị lỗi phanh.

Mẫu xe Mazda3 thế hệ mới do Thaco lắp ráp trong nước.
Mẫu xe Mazda3 thế hệ mới do Thaco lắp ráp trong nước.

Toàn bộ xe thuộc diện triệu hồi đều được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 14/10/2019 đến ngày 20/2/2020.

Theo thông báo từ tập đoàn Mazda, nguyên nhân của vấn đề là do phần mềm điều khiển hệ thống hỗ trợ phanh SBS chưa phù hợp với điều kiện giao thông, có thể khiến hệ thống hiểu nhầm rằng xe đang ở gần với vật cản hoặc các xe khác, tự kích hoạt phanh kèm với âm thanh cảnh báo và thông báo trên màn hình của bảng điều khiển.

Hiện tượng này có thể gây nguy cơ va chạm với các phương tiện xung quanh. Để khắc phục vấn đề trên, Tập đoàn Mazda đã nâng cấp phần mềm điều khiển hệ thống hỗ trợ phanh SBS.

Trong khi đó, nhà sản xuất Thaco cũng đồng thời phát đi thông báo triệu hồi 300 chiếc Mazda3 để tiến hành cập nhật phần mềm bộ điều khiển hệ thống bổ trợ phanh SBS.

Chương trình triệu hồi bắt đầu được thực hiện từ ngày 21/2/2020 cho đến hết ngày 21/7/2020. Dự kiến thời gian kiểm tra và cập nhật phần mềm sẽ mất khoảng 10 phút. Toàn bộ hoạt động triệu hồi được Thaco thực hiện miễn phí tại hệ thống phân phối Mazda chính hãng trên toàn quốc.

Đồng thời từ 12/03/2020 đến 30/04/2020, Mazda Việt Nam cũng sẽ triển khai chương trình chăm sóc khách hàng đang sử dụng xe All New Mazda3 với ưu đãi dịch vụ bảo dưỡng miễn phí lên đến 20.000 km dành cho toàn bộ khách hàng đã mua xe All New Mazda3 trước ngày 12/03/2020. 

Về sự chênh lệch giữa 2 con số được thông báo bởi Cục Đăng kiểm Việt Nam và Thaco, hãng xe có nhà máy đặt tại tỉnh Quảng Nam cho biết: 300 chiếc xe nằm trong diện triệu hồi là số xe đã giao đến tay người tiêu dùng mà chưa được thực hiện khắc phục lỗi. Lượng xe 340 chiếc còn lại đều đã được Thaco khắc phục trước khi bán ra thị trường nên sẽ không cần phải triệu hồi.

Trước đó, vào cuối tháng 12/2019, 35.000 chiếc Mazda3 đời 2019-2020 cũng đã được triệu hồi tại Mỹ với lỗi phanh tương tự. Thông tin cũng đã được đăng tải trên trang website của Cục Quản lý An toàn Giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA).

Tin mới

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.