Tài xế lái xe bằng… một chân trên cao tốc

Khôi Nguyên

Theo những hình ảnh được chính người ngồi trong xe ô tô ghi lại, trong lúc lái xe, tài xế ngang nhiên ngả người ra ghế, dùng chân điều khiển vô lăng, trong khi tay... nắm chặt tay bạn gái bất chấp nguy hiểm.

 

Trên nhiều diễn đàn mạng xã hội hiện đang xôn xao về một đoạn video dài gần 15 giây ghi lại hình ảnh một tài xế dùng một chân điều khiển ô tô khiến nhiều người thót tim.

Những hình ảnh trong video cho thấy thời điểm tài xế lái xe bằng chân này “thách thức tử thần” ngoài trời đang có mưa.

Không chỉ thế, thay vì ngăn cản hành vi của tài xế, những người ngồi sau khả thản nhiên, thậm chí còn ghi lại hình ảnh lái xe bằng chân như một “chiến tích”.

Ngay sau khi video được chia sẻ rất nhanh trên nhiều diễn đàn, rất nhiều người tỏ ra bức xúc trước hành vi của tài xế, đồng thời lên tiếng chỉ trích việc coi thường tính mạng của bản thân và những người tham gia giao thông.

Tài xế lái xe bằng… một chân trên cao tốc - Ảnh 1

Đối với hành vi của tài xế nêu trên, tại Điểm b Khoản 7 Điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, có quy định:

Điều 5. Xử phạt người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm. Trong đó có:

Điều khiển xe lạng lách, đánh võng; chạy quá tốc độ đuổi nhau trên đường bộ; dùng chân điều khiển vô lăng xe khi xe đang chạy trên đường;

Bên cạnh đó, hành vi vi phạm trên còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng. Còn nếu tái phạm hành vi trên sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng.

Theo MXH Giao thông

Tin mới

Xe điện có an toàn khi gặp sự cố?

Xe điện có an toàn khi gặp sự cố?

Khi tai nạn xảy ra, một chiếc xe điện có an toàn hơn xe chạy xăng thông thường hay không? Xe điện có an toàn khi di chuyển trên đường hay không? Đây là ...
Giá lăn bánh Mazda CX-30 tại Hà Nội và TP. HCM

Giá lăn bánh Mazda CX-30 tại Hà Nội và TP. HCM

Mazda CX-30 phiên bản 2.0L Premium có giá bán 839 triệu đồng, phiên bản 2.0L Luxury có giá 899 triệu đồng. Với mức giá này, để lăn bánh, người mua sẽ phải trả thấp nhất là 962 triệu đồng nếu ở Hà Nội.