Tại sao đèn xe máy sáng yếu và nguyên nhân

Đèn pha xe máy là một trong những bộ phận không thể thiếu trên xe máy. Tình trạng đèn pha không sáng hoặc sáng yếu sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của người điều khiển xe khi tham gia giao thông.

Tại sao đèn xe máy sáng yếu và nguyên nhân - Ảnh 1

Đèn pha xe máy là một trong những bộ phận không thể thiếu trên xe máy, đặc biệt là khi di chuyển trong điều kiện thời tiết xấu và trời tối. Tình trạng đèn pha không sáng hoặc sáng yếu sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của người điều khiển xe khi tham gia giao thông. Vậy nguyên nhân do đâu khiến đèn pha xe máy sáng yếu. Hãy cùng tìm hiểu tromg bài viết dưới đây.

Do đèn đã sử dụng lâu ngày

Với bóng đèn thì nó sẽ có tuổi thọ nhất định. Vì vậy, khi thời gian sử dụng quá lâu kết hợp với việc tăng giảm ga không đều khiến nguồn điện cung cấp cho bóng đèn không đồng nhất dẫn đến chất lượng chiếu sáng của bóng sẽ ngày một yếu đi và cách duy nhất để có thể giúp đèn xe sáng tốt hơn là thay mới bằng một chiếc đèn khác.

Do bản chất đèn không sáng

Hiện nay, với các dòng xe máy đời mới thì đèn xe thường sử dụng là các loại đèn led hay đèn halogen với khả năng chiếu sáng cao và nguồn sáng rất chân thực. Nhưng với các dòng xe đời cũ thì đèn xe thường được sử dụng là đèn sợi đốt nên bạn chất nó không sáng tốt như các loại đèn khác. Vì vậy, bạn nên thay mới nó bằng các loại đèn hiện đại hơn để có chất lượng ánh sáng tốt hơn khi di chuyển trong đêm.

Do chóa đèn của xe máy bị úa

Chóa đèn là một bộ phận bảo vệ bên ngoài của đèn xe. Thông thường thì nó được thiết kế bằng nhựa. Vì vậy, theo thời gian, nhựa sẽ bị mờ dần đi. Bên cạnh đó thì sự tác động của mưa nắng cũng khiến cho bộ phận chóa đèn bị ố vàng.

Điều này sẽ khiến cho chất lượng ánh sáng của đèn chiếu qua bộ phận chóa sẽ yếu đi. Và cách tốt nhất để có thể đảm bảo được một lượng ánh sáng tốt và đủ sáng để quan sát vào buổi tối chính là thay một chóa đèn mới, tốt nhất là bằng thủy tinh để có tính năng phản sáng tốt hơn.

Do bình ắc quy yếu điện

Đây là một trong những nguyên nhân để trả lời cho câu hỏi tại sao đèn xe máy sáng yếu mà nhiều người thường thắc mắc. Bình ắc quy là bộ phận cung cấp nguồn điện cho hoạt động của xe. Nếu như lượng điện trong bình yếu đi sẽ dẫn đến nguồn điện cung cấp cho đèn xe không đủ để đèn phát sáng đúng công suất. Vì vậy, đèn sẽ chiếu sáng yếu hơn.

Theo Cartimes

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.