SUV điện thông minh sẽ xuất hiện tại Triển lãm Munich sắp tới?

Khôi Nguyên

Lần đầu tiên được giới thiệu vào tháng 5, mẫu concept SUV chạy điện thông minh mới đã được xuất hiện một lần nữa trước buổi ra mắt thế giới tại Triển lãm Ô tô Munich vào tháng 9. Lần này, được giới thiệu kỹ hơn với phần đầu của chiếc xe và một chút phía trước và hai bên.

SUV điện thông minh sẽ xuất hiện tại Triển lãm Munich sắp tới? - Ảnh 1

Hình ảnh duy nhất cho thấy mái xe bằng kính mở rộng, được bao phủ bởi một họa tiết hình viên thuốc và được bao quanh bởi các đường ray màu bạc. Chúng ta cũng có thể thấy các đường ray bằng vàng kết hợp với kính chắn gió và chạy dọc xuống các cột D (nơi kết thúc bằng logo thông minh), cộng với thiết kế kính chắn gió bao quanh và phần đầu cũng như đèn hậu có chiều rộng đầy đủ.

SUV điện thông minh sẽ xuất hiện tại Triển lãm Munich sắp tới? - Ảnh 2

Chiếc SUV thông minh mới là sản phẩm đầu tiên của liên doanh giữa Daimler và Geely, sau đó hãng này sẽ xử lý việc phát triển các mẫu xe trong tương lai và Mercedes-Benz tiếp tục chịu trách nhiệm thiết kế.

Kiểu dáng của thương hiệu vẫn được dẫn dắt bởi nhà thiết kế trưởng Gordon Wagener của Stuttgart, người đã nói với Auto Express rằng chiếc xe phải trông “ngầu, quyến rũ và trưởng thành thay vì dễ thương, vui tươi”.

SUV điện thông minh sẽ xuất hiện tại Triển lãm Munich sắp tới? - Ảnh 3

Việc chuyển sang kiến ​​trúc điện cũng sẽ giải phóng nhiều không gian bên trong. Wagener cho biết: “Cũng giống như các mẫu xe thông minh hiện tại, chiếc xe đầu tiên của kỷ nguyên mới sẽ có tỷ lệ chiều dài và không gian nội thất tốt hơn so với các loại xe thông thường.

Phiên bản sản xuất của chiếc xe triển lãm dự kiến ​​sẽ sử dụng Kiến trúc trải nghiệm bền vững của Geely (SEA), trải dài một số biến thể để bao phủ các phân khúc thị trường khác nhau và đã làm nền tảng cho Zeekr 001. Nền tảng này cũng được kỳ vọng sẽ tạo cơ sở cho sự gia nhập sắp tới của Volvo.

SUV điện thông minh sẽ xuất hiện tại Triển lãm Munich sắp tới? - Ảnh 4

Mong đợi chiếc SUV thông minh tầm trung dành cho xe phân khúc B đến D, xe có chiều dài cơ sở từ 2.650 mm đến 2.900 mm. Do chiếc xe được cho có thể cạnh tranh với MINI Countryman, nó sẽ nằm ở mức thấp hơn của phạm vi đó.

Mặc dù mẫu xe chưa được đặt tên sẽ là chiếc SUV thông minh sản xuất đầu tiên, nhưng đây sẽ không phải là nỗ lực đầu tiên để phát triển xe điện thông minh của các nhà sản xuất.

Theo Paultan

Tin mới

BMW trình làng concept hybrid XM mới

BMW trình làng concept hybrid XM mới

BMW đã tiết lộ một mẫu xe điện plug-in hybrid concept mới, mẫu xe đầu tiên trong dòng M của hãng có động cơ điện. BMW XM sẽ được đưa vào sản xuất tại nhà ...
Ô tô nhập khẩu ồ ạt về Việt Nam dịp cuối năm

Ô tô nhập khẩu ồ ạt về Việt Nam dịp cuối năm

Trong tháng 10/2021, lượng ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu vào Việt Nam tăng mạnh 77,2%, tương ứng tăng tới 6.694 chiếc, so với lượng nhập khẩu trong tháng trước.