Ford sẽ tạo ra một loại hương thơm giúp người lái xe điện “đỡ nhớ mùi xăng”

Thanh Minh

Đó không phải là một trò đùa!. Ford đã tiến hành khảo sát những người lái xe và nhận thấy hầu hết họ sẽ “nhớ mùi xăng” nếu đi xe ô tô điện.

Ford đã tiến hành khảo sát những người lái xe và nhận thấy hầu hết họ sẽ “nhớ mùi xăng” nếu họ đi xe ô tô điện.
Ford đã tiến hành khảo sát những người lái xe và nhận thấy hầu hết họ sẽ “nhớ mùi xăng” nếu họ đi xe ô tô điện.

Chính vì thế, sau đó nhà sản xuất ô tô đã bổ sung thêm một loại mùi hương đặc biệt mang tên Mach-Eau để giúp những người lái xe đỡ nhớ mùi xăng khi chuyển sang sử dụng xe điện.

Thực tế, có một số người thích mùi cao su cháy hay mùi giấy cháy và cả mùi xăng. Điều đó cũng không quá bất thường, nhưng nó thực sự có thể trở thành rào cản với quyết định chuyển đổi sang xe điện không?

Ford tin rằng điều đó có thể gây cản trở cho xe điện, vì vậy họ thực hiện một cuộc khảo sát và nhận được một số kết quả đáng ngạc nhiên.

Trong một cuộc khảo sát do Ford ủy nhiệm, 1/5 tài xế cho biết mùi xăng là thứ họ nhớ nhất khi đổi sang xe điện, gần 70% cho biết họ sẽ nhớ mùi xăng ở một mức độ nào đó. Xăng dầu cũng được xếp hạng là một mùi hương phổ biến hơn cả rượu vang và pho mát, và gần giống với mùi của những cuốn sách mới.

Để đáp lại những phát hiện đó, Ford đã quyết định tạo ra một mùi hương mới mang tên Mach-Eau, và công ty tư vấn nước hoa Olfiction đã thiết kế nó.

Nhà sản xuất ô tô cũng giải thích rõ rằng nó không nhất thiết phải có mùi xăng, nhưng nó được thiết kế để nhắc nhở họ về điều đó.

Mùi hương mới được thiết kế để giúp những người lái xe có giảm giác khứu giác dễ chịu. Thay vì chỉ có mùi xăng, Mach-Eau được thiết kế để làm hài lòng mũi của bất kỳ người nào; đó là một hương thơm cao cấp kết hợp giữa các mùi hương của khói, của cao su, rất khó tả!

Ford nói rằng họ không thực sự bán nước hoa, nhưng nó được tạo ra để “giúp xóa tan những lầm tưởng xung quanh xe điện và thuyết phục những người đam mê xe hơi truyền thống về tiềm năng của xe điện”.

Không chỉ có Ford, nhiều nhà sản xuất ô tô hạng sang hiện đang tích hợp bộ khuếch tán mùi hương bên trong xe của họ, nhưng có lẽ là không phải với mục đích để lái xe “đỡ nhớ mùi xăng” như Ford.

Ngoài ra, một số người lái xe chạy xăng cho biết âm thanh của động cơ V8 tuyệt vời là điều họ nói rằng họ sẽ nhớ nhất khi trải nghiệm xe chạy bằng xăng.

Theo Electrek

Tin mới

Bảng giá xe Honda mới nhất tháng 8/2022

Bảng giá xe Honda mới nhất tháng 8/2022

Tháng 6 vừa qua, Honda Việt Nam đã ra mắt mẫu Honda HR-V thế hệ thứ 2 với 2 phiên bản Honda HR-V 1.5L và Honda HR-V 1.5RS có mức giá lần lượt là: 826 triệu ...
Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư mới bổ sung một số điều tại Thông tư ngày 11/9/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định thủ tục hải quan và quản lý xe ô tô, xe gắn máy của các đối tượng được phép nhập khẩu, tạm nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.
Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Đầu tháng 7/2022, Ford Everest thế hệ mới chính thức ra mắt tại Việt Nam - thị trường đầu tiên trong khối thị trường quốc tế của Ford, với 4 phiên bản (Titanium+, Titanium, Sport và Ambiente) và 7 lựa chọn về màu sắc.