Siêu xe tương lai do AI thiết kế sẽ như thế nào?

Hoàng Lâm

Những chiếc xe do AI thiết kế không phải là những thứ đẹp nhất nhưng chúng chắc chắn có vẻ ngoài đặc biệt và không giống bất kì chiếc chiếc xe nào do con người thiết kế.

Siêu xe tương lai do AI thiết kế sẽ như thế nào? - Ảnh 1

Chúng ta không hoàn toàn chắc chắn tương lai sẽ ra sao, ngoại trừ có thể là quá trình điện khí hóa ô tô đã bắt đầu và có thời hạn. Nhưng còn siêu xe? Chắc chắn một số siêu xe điện đã tồn tại ngày nay nhưng những siêu xe trong tương lai của các hãng xe nổi tiếng sẽ như thế nào?

Siêu xe tương lai do AI thiết kế sẽ như thế nào? - Ảnh 2

Đó là những gì Veygo, một nhà cung cấp bảo hiểm xe hơi ở Anh muốn thấy. Thông qua việc sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI), Veygo giới thiệu một bộ hình ảnh tưởng tượng về những chiếc siêu xe của tương lai.

Siêu xe tương lai do AI thiết kế sẽ như thế nào? - Ảnh 3

Qua những hình ảnh do AI thiết kế, chúng ta không thể không nghĩ rằng những chiếc xe này đến từ một tương lai lạc hậu, nơi những người giàu có tiếp quản một thế giới đầy đói khát và tuyệt vọng. Và những người này có những chiếc xe kì lạ trong nhà để xe của họ. Trông chúng không đẹp nhưng chắc chắn trông chúng rất kì lạ.

Siêu xe tương lai do AI thiết kế sẽ như thế nào? - Ảnh 4

Ví dụ, chiếc Lamborghini trông giống như một chiếc Aventador bị cong vênh, trong khi chiếc Ferrari trông giống như một chiếc 488 Pista sống sót sau một vụ tai nạn kinh hoàng. Porsche 911 có vẻ ngoài đáng lo ngại có lẽ vì AI nghĩ rằng hãng xe Đức cuối cùng sẽ chọn thay đổi thiết kế trong tương lai.

Siêu xe tương lai do AI thiết kế sẽ như thế nào? - Ảnh 5

AI được sử dụng ở đây được tạo ra bởi Midjourney - một phòng thí nghiệm nghiên cứu độc lập tập trung vào thiết kế, cơ sở hạ tầng con người và AI. Trang web cho phép người dùng đăng ký và sử dụng bot AI của họ để "tưởng tượng" mọi thứ và Veygo đã sử dụng nó cho mục đích này.

Siêu xe tương lai do AI thiết kế sẽ như thế nào? - Ảnh 6

Chúng ta không chắc chắn về thuật toán đằng sau những chiếc siêu xe tưởng tượng này nhưng với kết quả có được, có lẽ AI không nghĩ đến biển xanh và cánh đồng xanh êm đềm chút nào.

Theo Vneconomy

Tin mới

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.