Porsche Vision Gran Turismo - Concept chạy điện 1.000 mã lực

Khôi Nguyên

Porsche cuối cùng đã tham gia trong một danh sách dài các nhà sản xuất ô tô tạo ra mẫu xe ý tưởng của riêng mình dành riêng cho… loạt trò chơi "Gran Turismo".

Porsche Vision Gran Turismo - Concept chạy điện 1.000 mã lực - Ảnh 1

Được đặt tên đơn giản là Vision Gran Turismo, giống như nhiều mẫu concept khác do OEM thiết kế, đó là sự pha trộn giữa sự nhạy bén trong thiết kế của nhà sản xuất ô tô với tầm nhìn tương lai và hiệu suất cao ấn tượng.

Porsche Vision Gran Turismo - Concept chạy điện 1.000 mã lực - Ảnh 2

Bản thiết kế cho thấy phần mũi xe không có lưới tản nhiệt với đèn pha thể thao bốn đèn LED chạy và phía sau có đèn hậu mỏng toàn phần, đặc điểm nổi bật trên rất nhiều mẫu xe của Porsche.

Porsche Vision Gran Turismo - Concept chạy điện 1.000 mã lực - Ảnh 3

Nhưng có một số thay đổi độc đáo. Đèn pha rộng và hình chữ nhật. Chúng được gắn rất thấp ở mũi xe. Chắn bùn cũng được phóng đại và cao so với cabin.

Ở cabin nó được tiếp cận thông qua một tấm kính có bản lề về phía trước. Đó là một nơi rất trống trải với sợi carbon và titan.

Porsche Vision Gran Turismo - Concept chạy điện 1.000 mã lực - Ảnh 4

Phía trước người lái là một màn hình hiển thị công cụ "hologram" trong suốt. Có vẻ như trông đậm chất tương lai hơn trên màn hình công cụ cong của Taycan.

Porsche Vision Gran Turismo - Concept chạy điện 1.000 mã lực - Ảnh 5

Mặc dù Vision Gran Turismo chỉ là một bản concept nhưng nó có thể được điều khiển trong trò chơi, vì vậy nó cần một số thông số kỹ thuật.

Porsche Vision Gran Turismo - Concept chạy điện 1.000 mã lực - Ảnh 6

Porsche đã không làm các fan thất vọng. Mẫu concept có công suất 1.100 mã lực và trong những khoảng thời gian quá mức ngắn ngủi, có thể tạo ra 1.274 mã lực. Điều này đến từ hệ thống truyền động điện với hệ dẫn động tất cả các bánh. Porsche cho biết nó có thể đạt tốc độ 100km/giờ trong 2,1 giây và 200km/giờ trong 5,4 giây.

Porsche Vision Gran Turismo - Concept chạy điện 1.000 mã lực - Ảnh 7

Năng lượng được cung cấp bởi bộ pin 87 kWh với phạm vi WLTP ước tính là 500km. Đây thực sự là những thông số kỹ thuật khá thực tế vì Porsche đã chế tạo một chiếc xe đua điện ngoài đời thực với sức mạnh và dung lượng pin gần bằng.

Porsche Vision Gran Turismo - Concept chạy điện 1.000 mã lực - Ảnh 8

Tất nhiên, là một chiếc xe ý tưởng cho một trò chơi điện tử, không có kế hoạch cho Vision Gran Turismo đi vào sản xuất thực tế. Tuy nhiên, sẽ không ngạc nhiên nếu thấy một số dấu hiệu kiểu dáng của nó xuất hiện trên những chiếc Porsche trong tương lai.

Theo Autoblog

Tin mới