Ông trùm F1 đánh tiếng “tháng quan trọng” cho Volkswagen gia nhập F1

Khôi Nguyên

Ông chủ F1 Stefano Domenicali cho biết sắp tới là “tháng quan trọng” liên quan đến việc Volkswagen có khả năng tham gia F1 trong thời gian áp dụng các quy định mới vào năm 2026.

Ông trùm F1 đánh tiếng “tháng quan trọng” cho Volkswagen gia nhập F1 - Ảnh 1

Từ lâu tập đoàn Volkswagen đã tham gia vào các cuộc thảo luận xung quanh bộ động cơ mới của F1 thông qua Audi và Porsche mà họ sở hữu.

Các động cơ trong tương lai dường như được thiết lập để giữ lại động cơ V6 1,6 lít trên những chiếc xe hiện tại, cùng với việc mở rộng sản lượng điện của đơn vị điện lên 350kw và loại bỏ bộ thu hồi nhiệt năng MGU-H, với mức giới hạn chi phí mới được đưa ra để sản xuất động cơ.

Với những thay đổi được đề xuất, giám đốc điều hành F1 Stefano Domenicali cho biết ông không thể đoán trước được VW sẽ làm gì, nhưng biết rằng một thời điểm quan trọng sắp tới.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi còn một tháng quan trọng trước mắt về quyết định của Tập đoàn Volkswagen”, Domenicali cho hay. “Tham gia sẽ rất tuyệt vời, nhưng tôi không thể nói thay mặt cho VW. Tôi đã là một phần của tập đoàn này trong một vài năm (với tư cách là Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Lamborghini từ 2016-2020) nên tôi biết họ đang làm việc chăm chỉ như thế nào cho tương lai”.

Domenicali nói thêm rằng những thay đổi đang được thực hiện để cải thiện thông tin về môi trường của F1 là một trong những động lực chính thúc đẩy sự quan tâm của VW đối với giải đua tốc độ đắt đỏ này.

Ông cho biết thêm, các vấn đề liên quan đến điện khí hoá được đề xuất vào năm 2026 sẽ chứng tỏ là một yếu tố hấp dẫn đối với bất kỳ nhà cung cấp hoặc đội mới tiềm năng nào đến với Công thức 1, không chỉ Volkswagen.

“Nhiên liệu bền vững chúng tôi dự định sử dụng cùng với các động cơ hybrid mới với hàm lượng điện khí hoá cao hơn, có thể mang lại cho chúng một lộ trình thứ hai bên cạnh khả năng vận hành bằng điện. Điều đó không chỉ áp dụng cho Tập đoàn Volkswagen mà còn cho mọi nhà sản xuất xe hơi. Tuy nhiên, đối với Volkswagen, tôi hy vọng họ sẽ sớm đưa ra quyết định. Thật vui khi VW đã tham gia vào việc phát triển các quy tắc động cơ mới. Bây giờ, việc thực hiện bước cuối cùng là tùy thuộc vào họ”, Stefano Domenicali nhấn mạnh.

Ông chủ của Williams, Jost Capito, cựu trưởng nhóm Giải vô địch đua xe thế giới của Volkswagen, đã nói rằng ông sẽ rất sẵn lòng khi thấy họ tham gia Công thức 1.

Theo PlanetF1

Tin mới