Nissan Z NISMO: Biến thể mới sẽ ra mắt vào năm 2022

Khôi Nguyên

Theo các báo cáo từ Nhật Bản, một biến thể NISMO của Nissan Z được mong đợi từ lâu sẽ ra mắt ngay sau phiên bản tiêu chuẩn. Ngoài ra, nó có thể có một biến thể chỉ dành cho đường đua để đối đầu với Toyota Supra GT4.

Thông tin chi tiết khá hiếm hoi nhưng theo Best Car, Z NISMO có thể giảm sức mạnh hơn 400 mã lực so với bản Z tiêu chuẩn.
Thông tin chi tiết khá hiếm hoi nhưng theo Best Car, Z NISMO có thể giảm sức mạnh hơn 400 mã lực so với bản Z tiêu chuẩn.

Động cơ tăng áp kép V6 3.0 lít có nguồn gốc từ Infiniti Q50 và Q60 Red Sport 400 được kết hợp với hộp số sàn 6 cấp đã không thấy bất kỳ tinh chỉnh nào kể từ khi ra mắt vào năm 2016.

Báo cáo cũng tiết lộ Z NISMO sẽ đi kèm với bánh xe 20 inch thay vì 19 inch tiêu chuẩn. Có lẽ tiết lộ thú vị nhất của nó là Nissan sẽ cung cấp một phiên bản GT4 dành riêng cho đường đua để đối đầu với Toyota.

Được cung cấp dưới màu trắng toàn thân và không có nội thất dành cho xe đua, nhưng mẫu xe hợp pháp không dành cho đường phố này được xây dựng để tuân thủ các quy tắc của hạng GT4 toàn cầu. Supra GT4 có giá khoảng 205.000 USD.

Để hỗ trợ hình ảnh xe đua của mình, Best Car thông tin rằng Z mới sẽ là gương mặt mới của Nissan trong loạt giải đua Super GT của Nhật Bản.

Kể từ năm 2008, GT-R đã mang cờ chiến đấu của Nissan chống lại Honda NSX, Lexus RC F và Toyota Supra. Bắt đầu từ năm 2022, Z hoặc ít nhất là một “cỗ máy tổng hợp” trông giống như nó sẽ thay thế.

Nissan Z thế hệ thứ 7 sẽ ra mắt toàn cầu tại New York vào ngày 17 tháng 8 tới, nhưng nó được cho là sẽ ra mắt tại Nhật Bản tại Tokyo Motor Show vào mùa thu năm nay. Sự kiện đó đã bị hủy bỏ do đại dịch.

Mẫu xe mới này dự kiến ​​ra mắt tại Tokyo Auto Salon 2022, trong khi Z thông thường sẽ có ngày bán vào tháng 3 tại Nhật Bản.

Theo Autoblog

Tin mới

SUV điện thông minh sẽ xuất hiện tại Triển lãm Munich sắp tới?

SUV điện thông minh sẽ xuất hiện tại Triển lãm Munich sắp tới?

Lần đầu tiên được giới thiệu vào tháng 5, mẫu concept SUV chạy điện thông minh mới đã được xuất hiện một lần nữa trước buổi ra mắt thế giới tại Triển lãm Ô tô Munich vào tháng 9. Lần này, được giới thiệu kỹ hơn với phần đầu của chiếc xe và một chút phía trước và hai bên.
Lái ô tô bay đi làm: Không còn là phim viễn tưởng

Lái ô tô bay đi làm: Không còn là phim viễn tưởng

Có những chặng đường chiếc ô tô bay đã bay trên không trung, vượt qua sông qua ruộng đồng, và có những lúc chiếc ô tô bay hạ cánh, lưu thông trên đường phố như bất kỳ phương tiện giao thông đường bộ nào, và cả cảnh chiếc ô tô bay lái vào cổng công ty.