Nissan Z NISMO: Biến thể mới sẽ ra mắt vào năm 2022

Khôi Nguyên

Theo các báo cáo từ Nhật Bản, một biến thể NISMO của Nissan Z được mong đợi từ lâu sẽ ra mắt ngay sau phiên bản tiêu chuẩn. Ngoài ra, nó có thể có một biến thể chỉ dành cho đường đua để đối đầu với Toyota Supra GT4.

Thông tin chi tiết khá hiếm hoi nhưng theo Best Car, Z NISMO có thể giảm sức mạnh hơn 400 mã lực so với bản Z tiêu chuẩn.
Thông tin chi tiết khá hiếm hoi nhưng theo Best Car, Z NISMO có thể giảm sức mạnh hơn 400 mã lực so với bản Z tiêu chuẩn.

Động cơ tăng áp kép V6 3.0 lít có nguồn gốc từ Infiniti Q50 và Q60 Red Sport 400 được kết hợp với hộp số sàn 6 cấp đã không thấy bất kỳ tinh chỉnh nào kể từ khi ra mắt vào năm 2016.

Báo cáo cũng tiết lộ Z NISMO sẽ đi kèm với bánh xe 20 inch thay vì 19 inch tiêu chuẩn. Có lẽ tiết lộ thú vị nhất của nó là Nissan sẽ cung cấp một phiên bản GT4 dành riêng cho đường đua để đối đầu với Toyota.

Được cung cấp dưới màu trắng toàn thân và không có nội thất dành cho xe đua, nhưng mẫu xe hợp pháp không dành cho đường phố này được xây dựng để tuân thủ các quy tắc của hạng GT4 toàn cầu. Supra GT4 có giá khoảng 205.000 USD.

Để hỗ trợ hình ảnh xe đua của mình, Best Car thông tin rằng Z mới sẽ là gương mặt mới của Nissan trong loạt giải đua Super GT của Nhật Bản.

Kể từ năm 2008, GT-R đã mang cờ chiến đấu của Nissan chống lại Honda NSX, Lexus RC F và Toyota Supra. Bắt đầu từ năm 2022, Z hoặc ít nhất là một “cỗ máy tổng hợp” trông giống như nó sẽ thay thế.

Nissan Z thế hệ thứ 7 sẽ ra mắt toàn cầu tại New York vào ngày 17 tháng 8 tới, nhưng nó được cho là sẽ ra mắt tại Nhật Bản tại Tokyo Motor Show vào mùa thu năm nay. Sự kiện đó đã bị hủy bỏ do đại dịch.

Mẫu xe mới này dự kiến ​​ra mắt tại Tokyo Auto Salon 2022, trong khi Z thông thường sẽ có ngày bán vào tháng 3 tại Nhật Bản.

Theo Autoblog

Tin mới

Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư mới bổ sung một số điều tại Thông tư ngày 11/9/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định thủ tục hải quan và quản lý xe ô tô, xe gắn máy của các đối tượng được phép nhập khẩu, tạm nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.
Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Đầu tháng 7/2022, Ford Everest thế hệ mới chính thức ra mắt tại Việt Nam - thị trường đầu tiên trong khối thị trường quốc tế của Ford, với 4 phiên bản (Titanium+, Titanium, Sport và Ambiente) và 7 lựa chọn về màu sắc.