Những điều chưa biết về chiếc xe chở tỷ phú Jeff Bezos vào phi thuyền không gian

Khôi Nguyên

Chiếc xe chở tỷ phú giàu nhất thế giới cùng phi hành đoàn Blue Origin là Rivian. Đây cũng là trường hợp đặc biệt khi nhân sự nằm trong số ít nhân viên không phải người Rivian được lái trong phiên bản nguyên mẫu của chiếc R1S mới.

Trước khi người sáng lập Amazon, Jeff Bezos và các phi hành gia được đưa vào vũ trụ, họ đã bắt kịp chuyến đi tới bệ phóng trong một chiếc Rivian R1S SUV kiểu dáng tuyệt đẹp, chạy hoàn toàn bằng điện.

Đây là một trong số những mẫu xe sẽ được sản xuất bởi công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Michigan vào cuối năm nay. Amazon hiện là một trong những nhà đầu tư lớn nhất vào hãng xe này, với 700 triệu USD cổ phần.

Những điều chưa biết về chiếc xe chở tỷ phú Jeff Bezos vào phi thuyền không gian - Ảnh 1

Amazon trước đó báo cáo đã đặt hàng 100.000 chiếc xe để đáp ứng nhu cầu giao hàng và vận chuyển chặng cuối cho dịch vụ giao hàng Prime của mình, với một số xe thử nghiệm đã có mặt trên đường và số còn lại dự kiến ​​sẽ xuất xưởng vào năm 2030.

“Rivian đã cho nhóm Blue Origin mượn một số xe bán tải R1S tiền sản xuất để hỗ trợ việc vận chuyển trong ngày ra mắt”, phát ngôn viên Tanya Miller nói với NBC News.

Tuần trước, Rivian thông báo rằng họ sẽ phải trì hoãn việc khởi động sản xuất cho cả R1S và R1T, một chiếc bán tải dựa trên cùng một nền tảng cơ bản.

Những điều chưa biết về chiếc xe chở tỷ phú Jeff Bezos vào phi thuyền không gian - Ảnh 2

Rivian hiện đã báo hiệu mục tiêu đưa hai loại xe chạy bằng pin vào sản xuất vào tháng 9. Cả hai mẫu xe sẽ được lắp ráp tại một nhà máy ở Normal, Illinois, nơi từng thuộc sở hữu của Mitsubishi.

R1S là một trong 2 sản phẩm của Rivian, công ty xe điện vốn được xe là đối thủ tiềm năng của Tesla. Mẫu xe còn lại của Rivian là R1T.

Hiện tại, cả R1S và R1T đều chưa có mặt chính thức trên thị trường mà vẫn đang ở trong giai đoạn đặt hàng và sản xuất. Hãng xe điện Mỹ chỉ cho biết chiếc SUV có thể tăng tốc 0-96 km/h trong 3 giây và có thể kéo được khối lượng gần 3.500 kg.

Những điều chưa biết về chiếc xe chở tỷ phú Jeff Bezos vào phi thuyền không gian - Ảnh 3

Chiếc SUV 7 chỗ được trang bị 4 động cơ điện tạo thành hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Thông số công suất và mô-men xoắn cụ thể chưa được công bố.

Phiên bản Rivian R1S khi đến tay khách hàng có thể đi được tối đa 480 km (300 dặm) khi pin được sạc đầy. Xe có hỗ trợ sạc nhanh và hệ thống trạm sạc đang được xây dựng tại Mỹ.

Giá khởi điểm cho Rivian R1S dao động 70.000-75.500 USD và có 3 phiên bản tùy chọn. Trong khi đó, mức giá của R1T là 67.500-73.000 USD.

Theo Nbcnews

Tin mới

SUV điện thông minh sẽ xuất hiện tại Triển lãm Munich sắp tới?

SUV điện thông minh sẽ xuất hiện tại Triển lãm Munich sắp tới?

Lần đầu tiên được giới thiệu vào tháng 5, mẫu concept SUV chạy điện thông minh mới đã được xuất hiện một lần nữa trước buổi ra mắt thế giới tại Triển lãm Ô tô Munich vào tháng 9. Lần này, được giới thiệu kỹ hơn với phần đầu của chiếc xe và một chút phía trước và hai bên.
Lái ô tô bay đi làm: Không còn là phim viễn tưởng

Lái ô tô bay đi làm: Không còn là phim viễn tưởng

Có những chặng đường chiếc ô tô bay đã bay trên không trung, vượt qua sông qua ruộng đồng, và có những lúc chiếc ô tô bay hạ cánh, lưu thông trên đường phố như bất kỳ phương tiện giao thông đường bộ nào, và cả cảnh chiếc ô tô bay lái vào cổng công ty.