Nguyên mẫu Honda Civic Type R sẽ tham dự Tokyo Auto Salon vào tháng 1/2022

Minh Long

Đây sẽ là cơ hội đầu tiên để người hâm mộ có góc nhìn cận cảnh về Honda Civic Type R thế hệ tiếp theo.

Nguyên mẫu Honda Civic Type R sẽ tham dự Tokyo Auto Salon vào tháng 1/2022 - Ảnh 1

Tokyo Auto Salon diễn ra từ ngày 14 đến 16 tháng 1 sẽ là địa điểm mà Honda trình làng mẫu Civic Type R Prototype mới. Đó sẽ là chiếc xe nguyên mẫu, không phải là mẫu xe cuối cùng đi vào sản xuất. Rất tiếc, chúng ta sẽ phải đợi đến cuối năm 2022 để xem sản phẩm cuối cùng.

Tuy nhiên, có thể Honda sẽ có một số chi tiết sơ bộ để chia sẻ về Type R mới sẽ được tiết lộ cùng với chiếc xe nguyên mẫu.

Mẫu xe được trưng bày ở Tokyo sẽ được khoác lên mình lớp ngụy trang đặc biệt mà Honda thiết kế riêng cho Type R. Đó sẽ là lớp nguỵ trang như đã được chụp trong một số bức ảnh do thám chính thức và không chính thức gần đây.

Ngoài việc giới thiệu nguyên mẫu Honda Civic Type R, Honda cho biết họ sẽ có một video "hành động" mới để nêu bật việc thử nghiệm của Honda đối với Type R để xem các kỹ sư đã làm gì với chiếc xe.

Honda Civic Type R là cái tên nổi tiếng, từng đoạt danh hiệu xe cầu trước nhanh nhất thế giới với kỷ lục hoàn thành vòng đua trong 7 phút 43,80 giây tại đường đua Nürburgring Nordschleife (Đức) vào năm 2017.

Tại Việt Nam, mới đây, một chiếc Honda Civic phiên bản hiệu suất cao Type R 2021 cũng vừa được đưa về theo diện nhập khẩu không chính hãng, giá xe có thể trên 2 tỉ đồng.

Honda Civic Type R phân phối trên thị trường với số lượng giới hạn 700 chiếc trên toàn thế giới.  Chỉ có 600 chiếc dành cho thị trường Mỹ và số còn lại dành cho thị trường châu Âu. Chiếc Xe được đưa về Việt Nam chiếc thứ 438 trên tổng số 600 chiếc tại thị trường Mỹ.

Theo Autoblog

Tin mới

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...