MINI công bố ngôn ngữ thiết kế mới

Khôi Nguyên

MINI đang bắt đầu một kỷ nguyên thiết kế mới với sự ra đời của ngôn ngữ thiết kế Charismatic Simp mới của mình. Ngôn ngữ thiết kế này sẽ được giới thiệu cùng với việc phát hành một concept crossover mới chạy hoàn toàn bằng điện vào tháng tới.

Tất cả các mẫu MINI trong tương lai sẽ dựa trên kiến ​​trúc được thiết kế cho hệ thống truyền động điện và thông qua triết lý thiết kế mới, hãng sẽ giảm số lượng các thành phần và thay vào đó tập trung vào các yếu tố kiểu dáng thiết yếu.
Tất cả các mẫu MINI trong tương lai sẽ dựa trên kiến ​​trúc được thiết kế cho hệ thống truyền động điện và thông qua triết lý thiết kế mới, hãng sẽ giảm số lượng các thành phần và thay vào đó tập trung vào các yếu tố kiểu dáng thiết yếu.  

MINI mong muốn các mẫu xe tương lai “đạt được bản sắc cảm xúc, có thể nhận biết bằng trực giác” và sẽ đảm bảo mỗi mẫu xe sẽ có “sức hút riêng không thể nhầm lẫn dựa trên cốt lõi của thương hiệu, diễn đạt lại nó một cách tự tin và theo cách riêng của mình”.

Một trụ cột quan trọng của ngôn ngữ thiết kế mới sẽ là việc sử dụng công nghệ LED tiên tiến trong đèn hậu của các mẫu xe, mang đến thiết kế Union Jack đặc trưng với dấu hiệu ánh sáng độc đáo cho từng mẫu xe. Đặc biệt, nghiên cứu MINI thế hệ tiếp theo cũng loại bỏ hầu hết các yếu tố chrome.

Tính bền vững là yếu tố then chốt của ngôn ngữ thiết kế Charismatic Simplicity. Ví dụ, concept không có da và tập trung vào việc sử dụng các nguyên liệu thô thứ cấp cùng với các nguyên liệu tự nhiên và tái chế. Nó sử dụng màn hình tròn kỹ thuật số hoàn toàn với giao diện người dùng được sửa đổi, mặc dù nhóm thiết kế đã chọn giữ lại một số đơn vị điều khiển dạng analog quan trọng, bao gồm cả công tắc bật tắt.

“Tương lai của thiết kế MINI dựa trên sự can đảm và quyết tâm trong việc định hình sự thay đổi và đóng dấu một đặc điểm nổi bật, không thể bắt chước trên thương hiệu”, người đứng đầu MINI Design, Oliver Heilmer cho biết.

Một đoạn teaser duy nhất của concept crossover nói trên đã được phát hành. MINI cho biết concept này sẽ giới thiệu “cách các đổi mới công nghệ và cách diễn giải tiến bộ về tính di động của từng cá nhân đang đưa ngôn ngữ thiết kế của thương hiệu tiến xa trong tương lai”.

Trước đó, chúng ta đã biết phần nào về những gì mong đợi từ ngôn ngữ thiết kế mới của MINI sau khi một nguyên mẫu cho Cooper S EV thế hệ tiếp theo được phát hiện tại Trung Quốc vào cuối năm ngoái mà không có bất kỳ lớp ngụy trang nào. Nó đã tạo ra một tuyên bố đặc biệt táo bạo với đèn hậu LED được đại tu và sự hiện diện của các điểm nhấn màu đen thay vì chrome.

Theo Vneconomy

Tin mới

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022

Bản tin AutoNews Weekly ngày 24/9/2022 có các chủ đề đáng chú ý: Vinfast VF 6 lần đầu lộ diện “mặt mộc”; giá xe Honda lên xuống thất thường như chứng khoán, Hà Nội nghiêm cấm công chức can thiệp vào xử lý vi phạm giao thông; Chủ đề nóng trong tuần: Hai Bộ tranh luận kịch liệt về quy định mức độ rời rạc của ôtô nhập khẩu...