Lộ diện “thần gió” Suzuki Hayabusa 2022 

Khôi Nguyên

Suzuki Hayabusa đời 2022 đã có nhiều thay đổi mới sau hai thế hệ. Tính khí động học đóng một vai trò quan trọng hơn trong Hayabusa thế hệ thứ ba. Theo Suzuki tuyên bố thì siêu phẩm này có một trong những hệ số cản tốt nhất trên bất kỳ mô tô đường phố nào.

Lộ diện “thần gió” Suzuki Hayabusa 2022  - Ảnh 1

Thiết kế của Hayabusa 2022 thay đổi từ những đường cong và phình ra của các mẫu xe trước, thẳng và sắc nét hơn trước. Các ống hút khí của SRAD vẫn có đặc điểm nổi bật, hai bên là đèn LED DRL và tích hợp đèn báo rẽ. Toàn bộ hệ thống được gắn với nhau bằng khung hợp kim nhôm kép hoàn toàn mới.

Lộ diện “thần gió” Suzuki Hayabusa 2022  - Ảnh 2

Động cơ vẫn đến từ loại 4 xi-lanh thẳng hàng làm mát bằng chất lỏng, dung tích 1.340 cc. Khối lượng động cơ có các thanh kết nối và piston mạnh mẽ hơn, với sự gia tăng tương ứng của mô-men xoắn.

Lộ diện “thần gió” Suzuki Hayabusa 2022  - Ảnh 3

Một bộ chuyển số nhanh hiện được tích hợp, với người lái có thể lựa chọn giữa chuyển số ly hợp kiểu xe đua hoặc kiểu lái bình thường.

Lộ diện “thần gió” Suzuki Hayabusa 2022  - Ảnh 4

Hệ thống điều khiển bướm ga điện tử cung cấp một bộ đầy đủ các công cụ hỗ trợ lái xe bao gồm kiểm soát độ bám đường, kiểm soát độ nâng bánh xe, phanh động cơ và chế độ lái, cùng với hệ thống treo bán điện tử, được gọi là Suzuki Intelligent Ride Systems (SIRS).

Lộ diện “thần gió” Suzuki Hayabusa 2022  - Ảnh 5

Hệ thống phanh cho Hayabusa 2022 được tích hợp là kẹp phanh Brembo Stylema bốn pít-tông với đĩa phanh nổi đường kính 320 mm.

Sẽ có ba tùy chọn màu sắc cho Suzuki Hayabusa 2022 - Glass Sparkle Black & Candy Burnt Gold, Metallic Matte Sword Silver & Candy Daring Red và Pearl Brilliant White & Metallic Matte Stellar Blue.

Dự kiến Hayabusa 2022 gia nhập thị trường vào cuối năm 2021.

Một số hình ảnh khác của Hayabusa 2022:

Lộ diện “thần gió” Suzuki Hayabusa 2022  - Ảnh 6
Lộ diện “thần gió” Suzuki Hayabusa 2022  - Ảnh 7
Lộ diện “thần gió” Suzuki Hayabusa 2022  - Ảnh 8
Lộ diện “thần gió” Suzuki Hayabusa 2022  - Ảnh 9
Lộ diện “thần gió” Suzuki Hayabusa 2022  - Ảnh 10

Theo Paultan

Tin mới

Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander 7 tung teaser đầu tiên

Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander 7 tung teaser đầu tiên

Hyundai đã bắt đầu giới thiệu một mẫu xe mới sắp ra mắt được phát triển đặc biệt cho các thị trường mới nổi như Đông Nam Á và Ấn Độ. Đó là Hyundai Stargazer, mẫu MPV ba hàng ghế nhỏ gọn được cho là nằm trong phân khúc của Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.