Koenigsegg Jesko: Siêu xe 1578 mã lực bản thương mại ra mắt

Minh Long

Hơn hai năm sau khi được công bố tại triển lãm ô tô Geneva vào năm 2019, siêu xe Koenigsegg Jesko 1578 mã lực đã chính thức xuất hiện.

Koenigsegg Jesko: Siêu xe 1578 mã lực bản thương mại ra mắt - Ảnh 1

Được hoàn thiện bằng màu sơn Tang Orange Pearl với các điểm nhấn bằng bạc và sợi carbon, cách phối màu này là điểm nhấn của Koenigsegg CCR năm 2004.

Koenigsegg Jesko: Siêu xe 1578 mã lực bản thương mại ra mắt - Ảnh 2

Giám đốc điều hành kiêm người sáng lập Christian von Koenigsegg cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu Jesko và bắt đầu sản xuất 125 xe hơi cho khách hàng. Đây là một phần trong quá trình mở rộng dần dần của chúng tôi. Quá trình lắp ráp trước của Jesko bắt đầu tại một cơ sở rộng 10.000 m2”.

Koenigsegg Jesko: Siêu xe 1578 mã lực bản thương mại ra mắt - Ảnh 3

Việc giao hàng cho khách hàng đầu tiên của chiếc kế nhiệm Agera sẽ diễn ra vào mùa xuân năm sau và chiếc hypercar sẽ được bán dưới hai hình thức: Một loại tối đa hóa hiệu suất trên đường đua và một phiên bản Absolut được điều chỉnh để phá vỡ rào cản 482km/h. Giá được cho là bắt đầu từ 2,3 triệu bảng Anh trước thuế.

Koenigsegg Jesko: Siêu xe 1578 mã lực bản thương mại ra mắt - Ảnh 4
Koenigsegg Jesko: Siêu xe 1578 mã lực bản thương mại ra mắt - Ảnh 5
Koenigsegg Jesko: Siêu xe 1578 mã lực bản thương mại ra mắt - Ảnh 6
Koenigsegg Jesko: Siêu xe 1578 mã lực bản thương mại ra mắt - Ảnh 7

Sử dụng động cơ V8 kết hợp với bộ tăng áp kép, Jesko tạo ra 1262 mã lực khi sử dụng xăng 95 octan, nhưng con số này tăng lên 1578 mã lực khi đổ đầy etanol E85. Mô-men xoắn cực đại được đưa ra là 1106lb-ft.

Jesko chạy trên nền tảng hoàn toàn mới, không liên quan đến Agera trước đó, với kích thước tăng lên một chút và gói khí động học dẫn đến lực xuống tới 1000kg.

Koenigsegg Jesko: Siêu xe 1578 mã lực bản thương mại ra mắt - Ảnh 8

Có lẽ thành phần sáng tạo nhất của tất cả là hộp số chín tốc độ. Việc thiết lập này có nghĩa là người lái xe có thể thay đổi giữa bất kỳ số nào chỉ trong 20 mili giây, biến nó trở thành hộp số chuyển số nhanh nhất trên thế giới.

Koenigsegg Jesko: Siêu xe 1578 mã lực bản thương mại ra mắt - Ảnh 9

Jesko ngoài ra còn sử dụng màn hình cảm ứng thông tin giải trí SmartCentre, với màn hình hiển thị công cụ SmartCluster được tích hợp vào vô lăng. Màn hình hiển thị được lập trình để điều chỉnh khóa lái khi lái xe, giúp dễ đọc hơn khi vào cua.

Theo Autocar

Tin mới

SUV điện thông minh sẽ xuất hiện tại Triển lãm Munich sắp tới?

SUV điện thông minh sẽ xuất hiện tại Triển lãm Munich sắp tới?

Lần đầu tiên được giới thiệu vào tháng 5, mẫu concept SUV chạy điện thông minh mới đã được xuất hiện một lần nữa trước buổi ra mắt thế giới tại Triển lãm Ô tô Munich vào tháng 9. Lần này, được giới thiệu kỹ hơn với phần đầu của chiếc xe và một chút phía trước và hai bên.
Lái ô tô bay đi làm: Không còn là phim viễn tưởng

Lái ô tô bay đi làm: Không còn là phim viễn tưởng

Có những chặng đường chiếc ô tô bay đã bay trên không trung, vượt qua sông qua ruộng đồng, và có những lúc chiếc ô tô bay hạ cánh, lưu thông trên đường phố như bất kỳ phương tiện giao thông đường bộ nào, và cả cảnh chiếc ô tô bay lái vào cổng công ty.