Kia Sportage Hybrid 2021 ra mắt tại Hàn Quốc

Khôi Nguyên

Kia đã tiết lộ phiên bản hybrid của Sportage thế hệ thứ năm tại quê nhà Hàn Quốc, kết hợp với các tùy chọn xăng và diesel hiện có.

Kia Sportage Hybrid 2021 ra mắt tại Hàn Quốc - Ảnh 1

Sportage Hybrid mới có thiết lập tương tự được sử dụng trong Tucson Hybrid, với một động cơ điện được kẹp giữa động cơ bốn xi-lanh tăng áp 1,6 lít và hộp số tự động sáu cấp dẫn động bánh trước.

Riêng động cơ tạo ra công suất 178 mã lực tại 5.500 vòng/phút và mô-men xoắn 265 Nm từ 1.500 đến 4.500 vòng/phút, trong khi động cơ điện tử có công suất 59 mã lực hoặc 44,2 kW và 264 Nm. Kết hợp lại chúng cung cấp tổng công suất hệ thống là 227 mã lực và 350 Nm giống như Tucson Hybrid. Về mức tiêu hao nhiên liệu, hãng xe Hàn Quốc cho biết tương đương khoảng 6 lít/100 km.

Kia Sportage Hybrid 2021 ra mắt tại Hàn Quốc - Ảnh 2

Các công nghệ khác bao gồm E-Ride sử dụng mô-tơ điện tử để tạo ra lực quán tính theo hướng ngược lại với hướng chuyển động của xe khi vượt qua gờ giảm tốc nhằm tăng sự thoải mái. Trong khi đó, E-Ride xử lý cho thấy động cơ điện tử áp dụng phanh tái tạo để tăng sự nhanh nhẹn và ổn định khi vào và ra góc.

Kia Sportage Hybrid 2021 ra mắt tại Hàn Quốc - Ảnh 3

Những tính năng có sẵn bao gồm đèn LED chiếu sáng xung quanh (đèn pha, đèn hậu, đèn sương mù), ghế bọc da, màn hình cụm công cụ 4,2 hoặc 12,3 inch, màn hình cảm ứng thông tin giải trí 8 inch hoặc 12,3 inch, hệ thống âm thanh Krell, cửa sổ trời toàn cảnh, cửa hậu có trợ lực, hệ thống kiểm soát khí hậu hai vùng với lỗ thông hơi phía sau và một bộ hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến (ADAS).

Kia Sportage Hybrid 2021 ra mắt tại Hàn Quốc - Ảnh 4
Kia Sportage Hybrid 2021 ra mắt tại Hàn Quốc - Ảnh 5
Kia Sportage Hybrid 2021 ra mắt tại Hàn Quốc - Ảnh 6
Kia Sportage Hybrid 2021 ra mắt tại Hàn Quốc - Ảnh 7
Kia Sportage Hybrid 2021 ra mắt tại Hàn Quốc - Ảnh 8

Sportage Hybrid được nhận diện bằng huy hiệu “HEV” trên cửa sau, bánh xe 17 và 18 inch độc đáo cũng như màn hình dành riêng cho từng mẫu xe cho hệ thống thông tin giải trí và cụm đồng hồ kỹ thuật số.

Giá khởi điểm của Kia Sportage Hybrid 2021 từ 31,09 triệu won (hơn 27.000 USD) sau thuế.

Theo Carscoops

Tin mới

SUV điện thông minh sẽ xuất hiện tại Triển lãm Munich sắp tới?

SUV điện thông minh sẽ xuất hiện tại Triển lãm Munich sắp tới?

Lần đầu tiên được giới thiệu vào tháng 5, mẫu concept SUV chạy điện thông minh mới đã được xuất hiện một lần nữa trước buổi ra mắt thế giới tại Triển lãm Ô tô Munich vào tháng 9. Lần này, được giới thiệu kỹ hơn với phần đầu của chiếc xe và một chút phía trước và hai bên.
Lái ô tô bay đi làm: Không còn là phim viễn tưởng

Lái ô tô bay đi làm: Không còn là phim viễn tưởng

Có những chặng đường chiếc ô tô bay đã bay trên không trung, vượt qua sông qua ruộng đồng, và có những lúc chiếc ô tô bay hạ cánh, lưu thông trên đường phố như bất kỳ phương tiện giao thông đường bộ nào, và cả cảnh chiếc ô tô bay lái vào cổng công ty.