Kia Sportage bị triệu hồi khẩn cấp 70.000 chiếc vì nguy cơ cháy nổ

Hoàng Lâm

Kia đã ban hành lệnh triệu hồi an toàn khẩn cấp áp dụng cho hơn 70.000 chiếc Sportage được sản xuất trong các năm 2008 và 2009. Những chiếc crossover nằm trong chiến dịch có thể bốc cháy và công ty Hàn Quốc đang kêu gọi các chủ sở hữu đậu xe ngoài trời và tránh xa các tòa nhà.

Kia Sportage bị triệu hồi khẩn cấp 70.000 chiếc vì nguy cơ cháy nổ - Ảnh 1

Theo Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA), việc triệu hồi áp dụng cho 71.704 chiếc Sportage được sản xuất từ ​​ngày 9 tháng 8 năm 2007 đến ngày 13 tháng 5 năm 2009. Kia ước tính vấn đề ảnh hưởng đến khoảng 1% số xe đó.

Đây không phải là lần đầu tiên Kia Sportage bị thu hồi do rủi ro hỏa hoạn. Chương trình thu hồi 16V815000 vào tháng 11 năm 2016 cũng đã được ban hành nhằm khắc phục sự cố tương tự.

Kia báo cáo với NHTSA rằng ngọn lửa có thể bùng cháy trong khoang động cơ, gần bộ điều khiển điện tử thủy lực (HECU) và rủi ro hiện hữu bất kể xe đang đỗ hay đang lái.

Trong khi nguyên nhân vẫn chưa được xác định, công ty cảnh báo rằng đèn cảnh báo ABS phát sáng là dấu hiệu cho thấy một vụ cháy có thể sắp bắt đầu.

Kia chưa ghi nhận các trường hợp tử vong, thương tích hoặc va chạm có liên quan đến nguy cơ hỏa hoạn này.

Trước đó, đợt thu hồi năm 2016 cũng áp dụng cho 71.704 chiếc Sportage được sản xuất trong khoảng thời gian kể trên. Kia nói với các nhà điều tra rằng "nắp trên HECU có thể bị bịt kín không đúng cách, để nước xâm nhập vào bảng mạch HECU”. Bên cạnh đó, Kia nói thêm rằng nước bị nhiễm muối có thể ăn mòn các chân kết nối của dây nịt và gây ra đoản mạch.

Kia sẽ bắt đầu thông báo cho chủ sở hữu những chiếc xe bị ảnh hưởng vào ngày 22 tháng 12 năm 2022, mặc dù hãng vẫn chưa xác định cách khắc phục sự cố. Trong khi đó, họ yêu cầu những người lái xe sở hữu một chiếc Sportage nằm trong diện thu hồi đỗ xe bên ngoài và cách xa các tòa nhà cũng như những chiếc xe khác.

Mới đây, Kia và Hyundai cũng đã thu hồi khoảng 485.000 xe ô tô để khắc phục sự cố tương tự, mặc dù chiến dịch đó không bao gồm Sportage thế hệ thứ hai.

Theo Vneconomy

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.