Kia Sportage bị triệu hồi khẩn cấp 70.000 chiếc vì nguy cơ cháy nổ

Hoàng Lâm

Kia đã ban hành lệnh triệu hồi an toàn khẩn cấp áp dụng cho hơn 70.000 chiếc Sportage được sản xuất trong các năm 2008 và 2009. Những chiếc crossover nằm trong chiến dịch có thể bốc cháy và công ty Hàn Quốc đang kêu gọi các chủ sở hữu đậu xe ngoài trời và tránh xa các tòa nhà.

Kia Sportage bị triệu hồi khẩn cấp 70.000 chiếc vì nguy cơ cháy nổ - Ảnh 1

Theo Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA), việc triệu hồi áp dụng cho 71.704 chiếc Sportage được sản xuất từ ​​ngày 9 tháng 8 năm 2007 đến ngày 13 tháng 5 năm 2009. Kia ước tính vấn đề ảnh hưởng đến khoảng 1% số xe đó.

Đây không phải là lần đầu tiên Kia Sportage bị thu hồi do rủi ro hỏa hoạn. Chương trình thu hồi 16V815000 vào tháng 11 năm 2016 cũng đã được ban hành nhằm khắc phục sự cố tương tự.

Kia báo cáo với NHTSA rằng ngọn lửa có thể bùng cháy trong khoang động cơ, gần bộ điều khiển điện tử thủy lực (HECU) và rủi ro hiện hữu bất kể xe đang đỗ hay đang lái.

Trong khi nguyên nhân vẫn chưa được xác định, công ty cảnh báo rằng đèn cảnh báo ABS phát sáng là dấu hiệu cho thấy một vụ cháy có thể sắp bắt đầu.

Kia chưa ghi nhận các trường hợp tử vong, thương tích hoặc va chạm có liên quan đến nguy cơ hỏa hoạn này.

Trước đó, đợt thu hồi năm 2016 cũng áp dụng cho 71.704 chiếc Sportage được sản xuất trong khoảng thời gian kể trên. Kia nói với các nhà điều tra rằng "nắp trên HECU có thể bị bịt kín không đúng cách, để nước xâm nhập vào bảng mạch HECU”. Bên cạnh đó, Kia nói thêm rằng nước bị nhiễm muối có thể ăn mòn các chân kết nối của dây nịt và gây ra đoản mạch.

Kia sẽ bắt đầu thông báo cho chủ sở hữu những chiếc xe bị ảnh hưởng vào ngày 22 tháng 12 năm 2022, mặc dù hãng vẫn chưa xác định cách khắc phục sự cố. Trong khi đó, họ yêu cầu những người lái xe sở hữu một chiếc Sportage nằm trong diện thu hồi đỗ xe bên ngoài và cách xa các tòa nhà cũng như những chiếc xe khác.

Mới đây, Kia và Hyundai cũng đã thu hồi khoảng 485.000 xe ô tô để khắc phục sự cố tương tự, mặc dù chiến dịch đó không bao gồm Sportage thế hệ thứ hai.

Theo Vneconomy

Tin mới

Lexus phát triển hộp số sàn cho… xe điện

Lexus phát triển hộp số sàn cho… xe điện

Toyota đang phát triển một hộp số sàn mà hãng hy vọng sẽ sử dụng trong những chiếc xe điện trong tương lai, với mục đích làm cho xe điện trở nên hấp dẫn hơn ...
Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.