Kia Forte 2022: Kiểu dáng mới, bổ sung công nghệ an toàn và thông tin giải trí

Minh Long

Khi đề xuất một chiếc sedan nhỏ gọn mới có giá cả phải chăng, Kia Forte hay còn có tên gọi khác là Cerato thường nằm trong số những chiếc xe đầu tiên được nghĩ đến. Với phiên bản 2022 tại Bắc Mỹ, nó không phải là một thế hệ hoàn toàn mới, nhưng đủ khác biệt so với Kia Forte trước đó. Sẽ có 4 cấp độ trang trí được cung cấp là FE, LXS, GT-Line và GT.

Kia Forte 2022: Kiểu dáng mới, bổ sung công nghệ an toàn và thông tin giải trí - Ảnh 1

Kiểu dáng bên ngoài của Kia Forte 2022 lấy theo phong cách của K3 dành cho thị trường Hàn Quốc, trong đó đèn pha có đèn chạy ban ngày dạng đường chấm, lưới tản nhiệt “mũi hổ” được sửa đổi lớn hơn để nối với đèn pha, trong khi hốc hút gió thấp hơn được trang bị tương tự với một hàng đèn sương mù LED chéo ở mỗi bên cho các biến thể GT-Line và GT.

Kia Forte 2022: Kiểu dáng mới, bổ sung công nghệ an toàn và thông tin giải trí - Ảnh 2

Tuy nhiên, những thay đổi thực sự đến bên trong cabin. Hiện đã có màn hình rộng 10,25 inch có sẵn trên GT và GT-Line và màn hình thông tin LCD TFT 4,2 inch lớn hơn trong cụm đồng hồ. Kết nối Apple CarPlay không dây và Android Auto hiện cũng là tiêu chuẩn được tích hợp.

Kia Forte 2022: Kiểu dáng mới, bổ sung công nghệ an toàn và thông tin giải trí - Ảnh 3

Bên trong nội thất, ngoài màn hình cảm ứng lớn hơn trên các mẫu GT và GT-Line, phần lớn vẫn giống như trước đây.

Kia Forte 2022: Kiểu dáng mới, bổ sung công nghệ an toàn và thông tin giải trí - Ảnh 4

Kia Forte 2022 cũng được hưởng lợi từ công nghệ an toàn cho người lái xe tiêu chuẩn hơn. Điều này bao gồm hệ thống hỗ trợ giữ làn đường, phanh khẩn cấp tự động với tính năng phát hiện người đi bộ, cảnh báo sự chú ý của người lái và cảnh báo chệch làn đường.

Kia Forte 2022: Kiểu dáng mới, bổ sung công nghệ an toàn và thông tin giải trí - Ảnh 5

Người mua còn có thể nhận được hệ thống kiểm soát hành trình thông minh giúp giảm tốc độ khi vào cua. Ngoài ra còn có tính năng Trợ lý lái xe đường cao tốc của Kia. Tuỳ chọn cảnh báo phương tiện cắt ngang cũng như hệ thống cảnh báo thoát hiểm an toàn của Kia, hệ thống này sẽ cảnh báo bạn nếu ai đó đang vượt lên và có thể va vào bạn hoặc cửa của bạn khi đang rời khỏi xe.

Kia Forte 2022: Kiểu dáng mới, bổ sung công nghệ an toàn và thông tin giải trí - Ảnh 6

Mẫu Kia Forte 2022 dành cho thị trường Mỹ được cung cấp với hai tùy chọn hệ thống truyền động - động cơ xăng 4 hút khí tự nhiên MPI 2.0 lít cho các biến thể FE, LXS và GT-Line, sản sinh công suất 147 mã lực và mô-men xoắn 179 Nm. Điều này được ghép nối với một hệ thống truyền biến thiên liên tục thông minh (IVT).

Kia Forte 2022: Kiểu dáng mới, bổ sung công nghệ an toàn và thông tin giải trí - Ảnh 7

Biến thể GT hàng đầu có động cơ xăng tăng áp 1,6 lít 201 mã lực/265 Nm kết hợp với hộp số tự động ly hợp kép bảy cấp hoặc số sàn sáu cấp.

Kia Forte 2022: Kiểu dáng mới, bổ sung công nghệ an toàn và thông tin giải trí - Ảnh 8

Giá cho Kia Cerato 2022 hay Forte, như được biết đến ở Mỹ bắt đầu từ 19.090 USD cho biến thể FE cơ sở, lên đến 23.490 USD cho bản GT tăng áp 1,6 lít, thêm 1.000 USD cho biến thể số sàn của bản GT.

Theo Cnet

Tin mới