Kia EV6 là mẫu xe Hàn Quốc đầu tiên đạt được chứng nhận Dấu chân carbon

Khôi Nguyên

Mới đây, Kia EV6 - mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên do nhà sản xuất châu Á phát hành đã trở thành mẫu xe Hàn Quốc đầu tiên trong lịch sử đạt được chứng nhận dấu chân carbon của sản phẩm từ Carbon Trust.

Kia EV6 là mẫu xe Hàn Quốc đầu tiên đạt được chứng nhận Dấu chân carbon - Ảnh 1

Carbon Trust là tổ chức có mục đích giúp các doanh nghiệp, chính phủ trên toàn thế giới chuyển đổi sang nền kinh tế carbon thấp bằng cách giảm lượng khí thải carbon và đạt được hiệu quả sử dụng tài nguyên cao hơn.

Với EV6, Kia đã chính thức trở thành nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đầu tiên đạt được chứng chỉ này.

EV6 là mẫu xe đầu tiên được Kia chế tạo trên nền tảng mô-đun điện toàn cầu E-GMP (Electric-Global Modular Platform) chuyên dụng. Toàn bộ vòng đời của nó tập trung vào việc giảm lượng khí thải carbon, từ việc thu mua nguyên liệu thô đến quá trình vận chuyển, lắp ráp, phân phối, sử dụng xe và cuối cùng là tái chế cuối đời.

Kia tự hào về các vật liệu thân thiện với môi trường của mẫu xe này, chẳng hạn như nhựa tái chế PET (tương đương 107 chai PET), thảm trải sàn và phủ ghế.

Theo Sangdae Kin, Giám đốc Bộ phận Kế hoạch Kinh doanh Chiến lược tại Kia, chứng nhận này là một xác nhận quan trọng về nỗ lực của công ty trong việc giảm lượng khí thải carbon trong toàn bộ chu trình hoạt động của các phương tiện.

Đây cũng là bước đầu tiên để thực hiện các sáng kiến ​​bền vững mới, vì nhiều mẫu xe điện hơn sẽ được giới thiệu trong dòng sản phẩm của Kia trong những năm tới.

EV6 là một chiếc xe điện ấn tượng về phạm vi hoạt động, có thể lên tới 510 km cho một lần sạc, tùy thuộc vào cấu hình người sử dụng chọn. Nó đi kèm với tính năng sạc cực nhanh, chỉ cần 4,5 phút để bạn đi được tới 100 km. Về hiệu suất, chiếc xe có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 3,5 giây.

Khách hàng có thể mua Kia EV6 2022 với phiên bản cùng các tùy chọn 2WD và AWD, gói pin tiêu chuẩn hoặc dải dài (58 và 77,4 kWh), cũng như các mẫu GT-Line và GT.

Theo Autoevolution

Tin mới

Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022

Bảng giá xe Kia mới nhất tháng 8/2022

Trong 6 tháng đầu năm 2022, KIA bán ra 35.485, tăng 65% so với nửa đầu 2021, là một trong những thương hiệu tăng trưởng tốt nhất toàn thị trường, qua đó ...
Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư mới bổ sung một số điều tại Thông tư ngày 11/9/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định thủ tục hải quan và quản lý xe ô tô, xe gắn máy của các đối tượng được phép nhập khẩu, tạm nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.
Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Đầu tháng 7/2022, Ford Everest thế hệ mới chính thức ra mắt tại Việt Nam - thị trường đầu tiên trong khối thị trường quốc tế của Ford, với 4 phiên bản (Titanium+, Titanium, Sport và Ambiente) và 7 lựa chọn về màu sắc.