Hyundai: “Tình trạng thiếu chip vẫn là cơn ác mộng”

Khôi Nguyên

Giống như General Motors, Hyundai gặp khó khăn trong việc giải quyết những gián đoạn do cuộc khủng hoảng chip gây ra, và cuối cùng hậu quả trực tiếp có thể thấy rõ ràng là doanh số hàng tháng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ảnh hưởng bởi thiếu chip, doanh số bán hàng của Hyundai sụt giảm.
Ảnh hưởng bởi thiếu chip, doanh số bán hàng của Hyundai sụt giảm.

Dữ liệu mới nhất được công ty này chia sẻ trong tháng 6 vừa qua không ngạc nhiên cho thấy sự sụt giảm, vì tổng doanh số bán hàng của Hyundai đã giảm 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể hơn, Hyundai chỉ bán được hơn 340.500 xe trong tháng 6, giảm so với mức 356.631 xe của cùng tháng năm trước.

So sánh doanh số sáu tháng đầu năm của hai năm gần đây đối với Hyundai đáng lo ngại hơn nhiều. Doanh số từ tháng 1 đến tháng 6 của Hyundai trong năm nay đạt tổng cộng 1,87 triệu chiếc, trong khi trong sáu tháng đầu năm 2021, công ty đã bán được hơn 2 triệu xe. Sự khác biệt thể hiện mức giảm 7,6% vào năm 2022.

Bản thân nhà sản xuất ô tô đã xác nhận sự thiếu hụt chip có ảnh hưởng lớn đến sản xuất và bán hàng của họ và hiện tại, thật khó để nói chính xác khi nào cuộc khủng hoảng có thể kết thúc.

Trên thực tế, không ai có thể nói chắc điều này, mặc dù những gã khổng lồ công nghệ như Intel không tin rằng hàng tồn kho toàn cầu có thể đạt mức trước năm 2020 sớm hơn năm 2024. Nói cách khác, chúng ta mới chỉ đi được một nửa tình trạng thiếu chip, với các nhà sản xuất ô tô trên thế giới sẽ tiếp tục cuộc đấu tranh trong khoảng hai năm nữa.

Tuy nhiên, hầu hết các công ty đều mong đợi sự cải thiện đáng kể về lượng hàng tồn kho trong nửa cuối năm nay.

Theo Vneconomy

Tin mới

Bảng giá xe Mazda mới tháng 8/2022

Bảng giá xe Mazda mới tháng 8/2022

Theo báo cáo doanh số mới nhất từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tháng 7/2022 mẫu xe Mazda 3 bán ra 674 xe, dẫn đầu phân khúc hạng C.
Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư mới bổ sung một số điều tại Thông tư ngày 11/9/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định thủ tục hải quan và quản lý xe ô tô, xe gắn máy của các đối tượng được phép nhập khẩu, tạm nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.
Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Đầu tháng 7/2022, Ford Everest thế hệ mới chính thức ra mắt tại Việt Nam - thị trường đầu tiên trong khối thị trường quốc tế của Ford, với 4 phiên bản (Titanium+, Titanium, Sport và Ambiente) và 7 lựa chọn về màu sắc.