Hyundai sắp trình làng “siêu phẩm”, ô tô tự động 100%, trang bị AI, cửa sổ 360 độ

Bảo Bình

Hyundai Mobis sẽ mang một chiếc xe ô tô hoàn toàn tự động, trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo đến Triển lãm ô tô Munich 2021 (IAA Munich), sự kiện khai mạc vào đầu tháng 9. Hyundai Mobis là một đơn vị của nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc Hyundai.

Hyundai sắp trình làng “siêu phẩm”, ô tô tự động 100%, trang bị AI, cửa sổ 360 độ - Ảnh 1

Hyundai đã đặt tên cho mẫu xe ý tưởng của mình là M.Vision X, trong đó X đại diện cho ý nghĩa mở rộng giao tiếp (eXpansion), trải nghiệm liên kết (eXperience) và khám phá một lĩnh vực mới (eXpedition).

Concept này là một chiếc ô tô 4 chỗ được chế tạo với mục đích đặc biệt giúp tái tạo trải nghiệm và phương thức giao tiếp của hành khách trong thời đại không tiếp xúc, đồng thời giúp hành khách giải trí thông qua công nghệ mới tích hợp trong xe.

Concept trang bị nhiều công nghệ mới. Một trong số đó là các cửa sổ trong suốt 360 độ có thể được chuyển đổi thành một màn hình lớn và nhà sản xuất gọi đó là Bức tường không gian ảo. Chỉ cần tưởng tượng bạn có thể xem bộ phim hoặc chơi trò chơi thể thao yêu thích của mình ngay trên cửa sổ xe, sẽ cảm giác “phê”  như thế nào.

Các màn hình cũng được cá nhân hóa. M.Vision X có một số màn hình được trang bị trong cửa sổ của xe. Vì vậy, một số hành khách có thể biến màn hình thành một cửa sổ trong suốt để xem phong cảnh bên ngoài, trong khi những người khác sẽ xem phim.

Ghế ngồi trong xe có thể điều chỉnh theo cả hai cách. Xe trang bị một buồng lái thẳng đứng ở trung tâm, giống như một cột trụ vuông, có màn hình 28 inch ở mỗi bên trong bốn cạnh.

Sử dụng các chức năng nhận dạng cử chỉ, buồng lái trung tâm tích hợp này giao tiếp với hành khách theo kiểu không tiếp xúc. Do đó, những người bên trong sẽ có toàn quyền kiểm soát tất cả các tính năng liên quan đến lái xe, bao gồm chế độ lái tự động, loa AI và thông tin giải trí.

Hyundai cho biết M.Vision X là một concept phản ánh thời kỳ hậu đại dịch, vì vậy nó sẽ có chức năng khử trùng. Chức năng này hoạt động bằng cách sử dụng đèn UV để tự động vệ sinh xe sau khi hành khách xuống xe.

Cùng với M.Vision X, tại triển lãm Munich tới, công ty cũng sẽ trưng bày các thành phần công nghệ tiên tiến nhất của mẫu xe điện Hyundai IONIQ 5 hoàn toàn mới. Nhờ các thành phần điện khí hóa MOBIS, IONIQ có thể đạt được phạm vi lái lên đến 100 km (62 dặm) chỉ sau 5 phút sạc và phạm vi hoạt động gần 400 km (249 dặm) khi được sạc đầy.

Những người tham dự IAA Munich 2021, diễn ra từ ngày 7 đến ngày 12 tháng 9, sẽ có cơ hội tiếp cận trực tiếp với M.Vision X và tìm hiểu về công nghệ IONIQ 5 mới tại gian hàng Hyundai Mobis.

Hyundai sắp trình làng “siêu phẩm”, ô tô tự động 100%, trang bị AI, cửa sổ 360 độ - Ảnh 2
Hyundai sắp trình làng “siêu phẩm”, ô tô tự động 100%, trang bị AI, cửa sổ 360 độ - Ảnh 3
Hyundai sắp trình làng “siêu phẩm”, ô tô tự động 100%, trang bị AI, cửa sổ 360 độ - Ảnh 4
Hyundai sắp trình làng “siêu phẩm”, ô tô tự động 100%, trang bị AI, cửa sổ 360 độ - Ảnh 5
Hyundai sắp trình làng “siêu phẩm”, ô tô tự động 100%, trang bị AI, cửa sổ 360 độ - Ảnh 6

Theo Autoevolution

Tin mới