Hyundai Kona bất ngờ sụt giảm doanh số

Thanh Minh

Hyundai Kona, mẫu SUV đô thị được mệnh danh là "bất bại", bất ngờ sụt giảm doanh số bán hàng trong tháng 7/2020. Trong khi đó, toàn bộ các dòng xe Hyundai khác đều tăng trưởng doanh số mạnh, đặc biệt là Accent và Grand i10.

Hyundai Kona là mẫu xe duy nhất sụt giảm doanh số trong tháng 7 của Hyundai
Hyundai Kona là mẫu xe duy nhất sụt giảm doanh số trong tháng 7 của Hyundai

Trong “cả họ nhà Hyundai”, Kona là mẫu xe duy nhất có doanh số bán hàng tháng 7/2020 sụt giảm so với tháng liền trước.

TC MOTOR vừa công bố kết quả bán hàng tháng 7/2020. Trong tháng này, Hyundai Accent dẫn đầu về doanh số với mức tăng trưởng đột phá 90.7%. Có 2.219 xe Accent đã đến tay khách hàng trong tháng. Cộng dồn từ đầu năm đến hết tháng 7, doanh số bán hàng của Hyundai Accent đạt 9.568 xe.

Grand i10 giữ vị trí thứ 2 với 1.286 xe bán ra trong tháng 7, kết quả cộng dồn đạt 7.700 xe.

Hyundai Tucson và Hyundai Santa Fe cũng đạt mức tăng trưởng ấn tượng 62% và 47%, với doanh số lần lượt 1.066 xe và 1.198 xe trong tháng 7, cộng dồn đạt 4.388 và 4.827 xe.

Hyundai Elantra cũng đạt doanh số bán hàng 453 xe trong tháng 7, tăng nhẹ 62 chiếc so với tháng liền trước. 

Duy nhất Hyundai Kona là mẫu xe có doanh số bán hàng trong tháng 7 sụt giảm so với tháng 6/2020. Trong tháng 7, có 663 xe Hyundai Kona được bán ra, giảm so với mức doanh số bán hàng 793 trong tháng trước.

Kết quả bán hàng sụt giảm này của Hyundai Kona khá bất ngờ, bởi Kona vốn được xem là mẫu xe “bất bại” trong phân khúc SUV đô thị. Được giới thiệu tại thị trường Việt Nam từ tháng 8/2018, trong năm 2019, Kona đã dẫn đầu phân khúc với 7.103 xe bán ra. 

Hơn nữa, cần lưu ý tháng 7 là thời điểm Nghị định 70/2020 chính thức được thực thi, toàn bộ các mẫu xe Hyundai đều là xe sản xuất, lắp ráp trong nước. Vì vậy, khách hàng mua xe Hyundai sẽ được ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ. Đây là một lợi thế lớn của các dòng xe sản xuất, lắp ráp trong nước như Hyundai, so với các dòng xe nhập khẩu khác.

Tổng doanh số xe ô tô Hyundai tháng 7 đạt 7,606 xe, tăng 35.5% so với tháng trước đó, cộng dồn 7 tháng đầu năm đạt 35,620 xe. 

Sau đây là doanh số bán hàng các mẫu xe Hyundai trong tháng 07/2020:

Hyundai Kona bất ngờ sụt giảm doanh số - Ảnh 1

Tin mới

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.