Honda xây nhà máy xe điện ở Trung Quốc, xuất khẩu ra thế giới

An Long

Honda cho biết nhà máy sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2024 với công suất hàng năm là 120.000 xe. Hãng có kế hoạch xuất khẩu EV "made in China" ra thế giới.

Honda xây nhà máy xe điện ở Trung Quốc, xuất khẩu ra thế giới - Ảnh 1

Liên doanh tại Trung Quốc của Honda sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện ở Vũ Hán. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản nhắm mục tiêu thị trường ô tô lớn nhất thế giới để thúc đẩy việc mở rộng xe điện.

Honda cho biết nhà máy sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2024 với công suất hàng năm là 120.000 xe. Mọi quy trình sản xuất hoàn chỉnh từ dập đến hàn và kiểm tra phương tiện sẽ diễn ra tại đây, đồng thời nhà  máy sẽ tự động hóa phần lớn dây chuyền lắp ráp.

Theo hãng tin Bloomberg, các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, vốn không muốn chuyển sang ô tô điện, hiện đang bắt đầu và lên kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ USD, trong đó Trung Quốc được coi là thị trường trọng điểm. Tập đoàn ô tô Toyota cho biết họ sẽ đầu tư 35 tỷ USD vào xe điện, một mục tiêu lớn cho nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới trước đây đã từng vô địch về xe hybrid.

Nhà máy có diện tích 630.000m2 của Honda cũng sẽ sử dụng năng lượng bền vững, chẳng hạn như năng lượng mặt trời và nước tái chế để giảm ô nhiễm không khí, nhà sản xuất ô tô cho biết.

Năm ngoái, Giám đốc điều hành của Honda, Toshihiro Mibe, cho biết hãng sẽ chuyển sang chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2040, trở thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên của Nhật Bản công khai tuyên bố từ bỏ xe chạy xăng. Honda có kế hoạch tung ra 10 chiếc xe điện trong vòng 5 năm từ liên doanh Dongfeng Honda và GAC Honda, với kế hoạch xuất khẩu dòng xe EV được sản xuất tại Trung Quốc.

Honda cho biết doanh số bán xe tại Trung Quốc của họ đã giảm 4% trong năm ngoái.

Theo Bloomberg

Tin mới

Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Từ 10/9, nhập khẩu ô tô biếu, tặng sẽ thực hiện theo quy định mới

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư mới bổ sung một số điều tại Thông tư ngày 11/9/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định thủ tục hải quan và quản lý xe ô tô, xe gắn máy của các đối tượng được phép nhập khẩu, tạm nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại.
Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Bentley Flying Spur S 2023 lộ diện

Sau khi ra mắt Bentley Bentayga S, Continental GT S và Continental GTC S, Bentley đã chính thức công bố phiên bản "S" của mẫu sedan Flying Spur 2023.
Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 7/2022

Đầu tháng 7/2022, Ford Everest thế hệ mới chính thức ra mắt tại Việt Nam - thị trường đầu tiên trong khối thị trường quốc tế của Ford, với 4 phiên bản (Titanium+, Titanium, Sport và Ambiente) và 7 lựa chọn về màu sắc.