Honda HR-V và BR-V 2022 đạt chuẩn 5 sao của ASEAN NCAP

Khôi Nguyên

ASEAN NCAP vừa công bố kết quả thử nghiệm va chạm của Honda HR-V và Honda BR-V. Cả hai mẫu xe đều nhận được xếp hạng năm sao với HR-V đạt điểm tổng thể 81,38 và BR-V báo cáo điểm tổng thể 77,02. Cả hai chiếc xe đều đã được thử nghiệm với các tiêu chuẩn mới nhất của ASEAN NCAP 2021-2025.

Honda HR-V và BR-V 2022 đạt chuẩn 5 sao của ASEAN NCAP - Ảnh 1

Được thử nghiệm vào tháng 7 năm 2022, Honda HR-V đã đạt 28/32 điểm cho hạng mục Bảo vệ người lớn (AOP), 45,43/51 cho Bảo vệ trẻ em (COP), 19,5/21 cho Hỗ trợ an toàn và 8/16 cho An toàn cho người lái xe máy (MS) trong bài kiểm tra ASEAN NCAP. Tất cả các biến thể của Honda HR-V đều được trang bị công nghệ Honda Sensing mới nhất.

Ngoại trừ biến thể “S”, tất cả các biến thể đều có túi khí kép phía trước, túi khí bên. Biến thể “S” có túi khí kép phía trước và túi khí bên nhưng không được trang bị túi khí sườn bên. Tính năng an toàn LaneWatch của Honda chỉ được trang bị trên các biến thể “V” và “e: Hev RS”.

“Chúng tôi rất vui vì Honda là một trong những nhà sản xuất xe luôn đảm bảo các mẫu xe của họ có cả công nghệ an toàn thụ động và chủ động. Ngoài việc tăng mức độ an toàn cho người ngồi trên xe, Honda cũng đã sáng kiến ​​trang bị cho những chiếc SUV của họ những công nghệ có khả năng tránh va chạm với những người đi đường dễ bị tổn thương như người đi xe máy”, Tổng giám đốc MIROS, Datuk Khairil Anwar Abu Kassim cho biết.

“Chúng tôi đã từng đọc những trường hợp trẻ em vô tình bị bỏ lại trong xe, đó là điều mà chúng ta thực sự có thể tránh được. Do đó, chúng tôi tự hào rằng Honda cũng đã cài đặt công nghệ Phát hiện sự hiện diện của trẻ em trên HR-V như một thiết bị tiêu chuẩn. Bằng cách có công nghệ đặc biệt này, chúng tôi có thể ngăn chặn các trường hợp trẻ em vô tình bị bỏ lại trong xe và do đó ngăn chặn sự cố đáng tiếc”, ông nói thêm.

Trong khidds, Honda BR-V đã đạt 26,98/32 đối với AOP, 44,53/51 cho COP, 16,5/21 cho Hỗ trợ an toàn và 8,1/16 cho MS trong bài kiểm tra ASEAN NCAP. Tại Thái Lan và Indonesia, Honda BR-V hoàn toàn mới đã được ra mắt. Nhìn vào các đối thủ cùng phân khúc, điểm BR-V ASEAN NCAP (77,02) xếp sau Perodua Alza (81,64) và Toyota Veloz (79,99).

Honda BR-V được trang bị sáu túi khí, Honda Sensing, Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), Phân phối lực phanh điện tử (EBD,) Hỗ trợ phanh (BA), Hỗ trợ ổn định xe (VSA) và Hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HSA). Một số biến thể chỉ được trang bị bốn túi khí (bỏ qua túi khí sườn bên) và không có công nghệ Honda Sensing (ở Indonesia). Công nghệ an toàn Honda LaneWatch chỉ có trên phiên bản cao cấp hơn.

Theo Vneconomy

Tin mới

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Giảm phí trước bạ: Cứu cánh cho thị trường ô tô trong nước đang ảm đạm?

Ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, thị trường ô tô Việt Nam đã có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm dù vừa vượt mốc thị trường nhỏ vào cuối năm 2022. Để kích cầu, nhiều hãng ô tô tại Việt Nam liên tục tung ra những hình thức khuyến mại, ưu đãi lớn. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như chưa đủ sức để giúp doanh số bán hàng của thị trường tăng trưởng trở lại như kì vọng.
Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona 2023 lộ diện với thiết kế “lột xác”

Hyundai Kona đã ra mắt lần đầu tiên cách đây hơn nửa thập kỷ vào năm 2017 và được nâng cấp vào năm 2020. Trước khi năm 2022 sắp kết thúc, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hiện đang mang đến cái nhìn đầu tiên về Kona thế hệ thứ hai, mẫu xe nhận được sự thay đổi triệt để.
Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Diễn biến trái chiều thị trường ô tô Việt dịp cuối năm

Cận Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão, các hãng xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu tại Việt Nam đang “chạy đua” triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá để kích cầu. Mặc dù vậy, vẫn có những hãng xe đi ngược số đông vì nhiều lý do.