Hơn 400 xe sang Volvo triệu hồi tại Việt Nam

Có tổng cộng 438 chiếc xe hạng sang mang thương hiệu Volvo tại thị trường Việt Nam được triệu hồi để khắc phục lỗi.

Hơn 400 xe sang Volvo triệu hồi tại Việt Nam - Ảnh 1

Đây là đợt triệu hồi nằm trong chương trình triệu hồi hơn 736.000 xe trên toàn cầu được Volvo thực hiện, bao gồm hơn 121.000 chiếc tại Mỹ và 438 chiếc ở Việt Nam.

Hoạt động triệu hồi được thương hiệu ô tô Thuỵ Điển thực hiện sau khi phát hiện lỗi ở hệ thống phanh khẩn cấp AEB. Trong số những xe bị lỗi, có nhiều model cao cấp phiên bản mới nhất, bao gồm: S60, V60, V60 Cross Country, S90 L, V90, V90 Cross Country, XC40, XC60 và XC90 đời 2019-2020.

Cụ thể, theo thiết kế khi xe gặp chướng ngại vật ở phía trước, hệ thống AEB trên những xe Volvo phải nhận diện được vật cản và tự động kích hoạt phanh. Tuy nhiên, Volvo cho biết, phần mềm trên những chiếc xe thế hệ mới có thể không tương thích với phần cứng, nên "phương tiện có thể không nhận diện được chướng ngại vật và hoạt động như thiết kế".

Hướng giải quyết vấn đề đã được Volvo thông qua, đó là cập nhật lại phần mềm cho lô xe bị lỗi. Đồng thời Volvo cũng khuyến cáo chủ xe và những người cầm lái không nên lạm dụng vào tính năng phanh khẩn cấp, mà luôn phải tập trung, chú ý khi điều khiển phương tiện.

Quá trình triệu hồi tại thị trường Mỹ dự kiến sẽ diễn ra từ 1/5/2020. Ở Đan Mạnh, cũng có 6.500 xe bị lỗi tương tự và phải triệu hồi. Tuy nhiên, Volvo cho biết hiện chưa ghi nhận bất cứ tai nạn hoặc trường hợp bị thương nào liên quan tới lỗi này.

Theo ghi nhận tại Việt Nam, có 438 chiếc nằm trong phạm vi ảnh hưởng nhưng cũng chưa ghi nhận lỗi vận hành hoặc an toàn liên quan vấn đề này. Volvo Việt Nam đang tiến hành liên hệ đến từng khách hàng để thực hiện việc khắc phục lỗi miễn phí.

Theo AutoBlog

Tin mới

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Các hãng liên tục “khoe” xe điện: Người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng lựa chọn?

Sự kiện Vietnam Motor Show 2022 (VNM) vừa kết thúc tại TP. HCM tạo dấu ấn với hàng loạt các mẫu xe điện được giới thiệu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. “Xe xanh” là chủ đề được nhiều người tham quan triển lãm này được trải nghiệm. Tuy nhiên, bên cạnh những mẫu xe động cơ đốt trong được “chốt đơn” ngay tại triển lãm thì những mẫu xe điện dù tạo ấn tượng nhưng chủ yếu để… “trưng bày” là chính.
Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Kia Seltos 2024 sẽ có diện mạo táo bạo và mạnh mẽ hơn

Những chiếc SUV cỡ nhỏ ngày nay có rất nhiều, vì vậy Kia đã quyết định tăng sức hấp dẫn của những chiếc Seltos tương đối mới của mình bằng một bản làm mới giữa chu kỳ. Kia Seltos 2024 đã chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Los Angeles gây ấn tượng với ngoại hình táo bạo hơn, nhiều sức mạnh hơn bên dưới mui xe và trang trí X-Line mới để tăng sức hấp dẫn.
#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

#AutoNews Weekly: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ

Bản tin AutoNews Weekly tuần này gồm các nội dung đáng chú ý: Sức hút từ triển lãm ôtô việt nam sau 2 năm vắng bóng. Giá xe ôtô có thể tăng mạnh vì tỷ giá USD. Sắp diễn ra triển lãm quốc tế xe hai bánh. Tiêu điểm: Vấn nạn bán ô tô kiểu "bia kèm lạc" tại thị trường xe Việt sắp được xóa bỏ.